PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng – bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được Hội Đột quỵ thế giới vinh danh

PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng là một trong 6 người đoạt giải Cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, được Hội nghị Đột quỵ thế giới 2021 vinh danh ngày 29/10.

30-10-2021 07:33
Theo dõi trên |

Cùng với Hội nghị Đột quỵ Hoa Kỳ và Hội nghị Đột quỵ châu Âu, Hội nghị Đột quỵ thế giới được xem là 3 sự kiện lớn nhất đối với chuyên ngành đột quỵ. Hội nghị năm nay được tổ chức tại châu Âu, kéo dài trong 2 ngày 28-29/10, trùng vào thời điểm kỷ niệm ngày Đột quỵ thế giới (29/10).

Phiên chính “Plenary Session” là phiên quan trọng nhất, nổi bật với việc giới thiệu 3 giải thưởng hàng năm của Hội Đột quỵ thế giới: giải dành cho nhà lãnh đạo xuất sắc, giải dành cho các nghiên cứu viên xuất sắc, và giải cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, tạo ảnh hưởng trong cộng đồng.

Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có đề cử cho vị trí này, và tối 29/10, PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng đã trở thành một trong 6 người đoạt giải. Sự có mặt của ứng viên Việt Nam cho thấy những nỗ lực của chuyên ngành đột quỵ Việt Nam đã được thế giới ghi nhận.

Hiện, PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng đang là Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân Dân 115 TPHCM, Phó chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội đột quỵ TPHCM.

Trong 3 kỷ lục châu Á mà Bệnh viện Nhân Dân 115 mới xác lập có kỷ lục tập thể là “bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Hội Đột quỵ châu Âu về điều trị đột quỵ” mà người góp công lớn mang về là PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng – trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân Dân 115.

Lãnh đạo khoa với vỏn vẹn chưa đầy 60 y bác sĩ mà khám chữa cho 20.000 ca một năm, điều đó cho thấy sức làm việc và năng lực quản lý phải ở hàng “nội công thâm hậu” của trưởng khoa – BS Nguyễn Huy Thắng.

Ở cương vị Phó chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội đột quỵ TPHCM, BS Nguyễn Huy Thắng đã chủ trì hàng chục hội thảo chuyên môn lớn nhỏ mỗi năm. Mỗi bài báo cáo của ông luôn gây sự chú ý mạnh mẽ trong giới chuyên môn.

Bình Phương

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ