Làm việc trong môi trường nào thì dễ bị đột quỵ?

Những người làm việc trong môi trường thế nào thì dễ bị đột quỵ nhất và độ tuổi dễ mắc phải đột quỵ nhất là bao nhiêu tuổi? (Tiến Nghĩa)

19-02-2022 19:49
Theo dõi trên |

Làm việc trong môi trường nắng nóng dễ khiến chúng ta bị đột quỵ (Ảnh minh hoạ)

Chào bạn,

Khi bạn làm việc trong môi trường nắng nóng thì dễ xảy ra đột quỵ hơn. Do thân nhiệt bình thường của chúng ta là 37 độ C. Nhưng tiếp xúc kéo dài với nắng nóng, như khoảng 40 độ trở lên chẳng hạn, cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi, thân nhiệt cũng dần tăng lên. Nếu thân nhiệt của cơ thể chạm ngưỡng 40 độ C và con người ta tiếp tục phơi mình trong điều kiện nhiệt độ cực cao, mồ hôi càng toát ra nhiều thì hiện tượng mất nước càng nghiêm trọng, dẫn đến chứng đột quỵ nhiệt.

Ngoài ra, những người làm việc trong môi trường áp lực ngày càng tăng dần, có nhiều hóa chất đôc hại, môi trường ô nhiễm hoặc lạnh đột ngột cũng làm gia tăng tình trạng bệnh đột quỵ.

Và đột quỵ xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhất là ở tuổi trung niên và cao tuổi (càng lớn tuổi càng dễ bị đột quỵ). Tuy nhiên, ngày nay đột quỵ có xu hướng xảy ra cả ở những người trẻ tuổi. Theo thống kê thì nam giới dễ bị đột quỵ hơn phụ nữ.

Ngoài ra, còn có một số bệnh và thói quen làm tăng nguy cơ đột quỵ (dễ bị đột quỵ hơn): như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, rối loạn mỡ máu, bệnh tim, hút thuốc lá, nghiện và lạm dụng quá nhiều bia rượu…Nếu chúng ta ít vận động hoặc người bị béo phì thì nguy cơ đột quỵ xảy ra thường cao hơn.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ