Bạn biết gì về Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ?

Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có chức năng cấp cứu, xử trí, điều trị bệnh nhân đột quỵ và phục hồi chức năng sau đột quỵ, tư vấn dự phòng đột qụy tái phát.

08-03-2022 16:21
Theo dõi trên |

Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập tháng 9/2018, với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận.

Đây là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo một quy trình khép kín với 3 đơn vị: Đơn vị Cấp cứu và Điều trị tích cực thần kinh – Đột quỵ, Đơn vị Điều trị thần kinh – Đột quỵ bán cấp, Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh – Đột quỵ

Trung tâm có các trang thiết bị hiện đại để thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân đột quỵ não như: máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, CT 16 lát cắt, 320 lát cắt,… cùng với các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay như:

  • Sử dụng tiêu huyết khối đường tĩnh mạch, đường động mạch, lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học cho các bệnh nhân nhồi máu não sớm.
  • Theo dõi áp lực nội sọ liên tục, mở sọ giải chèn ép, phẫu thuật lấy máu tụ giải chèn ép, dẫn lưu não thất mở, dẫn lưu não thất ổ bụng.
  • Can thiệp nút túi phồng động mạch não và dị dạng động tĩnh mạch não, đặt stent động mạch não, đặt stent động mạch cảnh, đặt stent đảo dòng chảy trong điều trị phồng động mạch não.
  • Điều trị CyberKnife cho các bệnh nhân dị dạng động tĩnh mạch não.
  • Tiêm độc tố Botulinum nhóm A trong điều trị co cứng cơ sau đột quỵ não.
  • Thông khí cơ học trong điều trị phù não – tăng áp lực nội sọ
  • Sử dụng máy siêu âm Doppler xuyên sọ theo dõi liên tục tình trạng co thắt mạch não ở bệnh nhân chảy máu dưới nhện
  • Đặt catether theo dõi liên tục áp lực nội sọ và các kỹ thuật khác trong hồi sức cấp cứu.
  • Ứng dụng oxy cao áp điều trị hỗ trợ các bệnh nhân đột quỵ não sau giai đoạn cấp và một số bệnh lý khác

Ngoài ra, Trung tâm cũng luôn xây dựng và cập nhật thường xuyên các phác đồ cấp cứu, điều trị cũng như dự phòng tái phát thống nhất cho các bệnh nhân đột quỵ não.

Ngày 28/4/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) đã trao tặng “Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status)” trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ. Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong 5 đơn vị đầu tiên ở khu vực phía Bắc đạt được giải thưởng Bạch kim.


Kíp can thiệp mạch Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ

Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 1800 888 989

Đường dây nóng️: 0210.655.2288

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành – P. Tân Dân – TP. Việt Trì – T.Phú Thọ

Email: Contact@benhviendakhoatinhphutho.vn

Website: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ