Ăn những thực phẩm này để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Người ta nói đúng rằng sức khỏe là của cải. Có hàng ngàn kế hoạch ăn kiêng và nghiên cứu tập trung vào việc cải thiện và bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

16-03-2022 17:11
Theo dõi trên |

Theo một nghiên cứu mới cho thấy rằng những người thích ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn trong chế độ ăn hàng ngày của họ có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg và những phát hiện đã được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, xác định lợi ích của việc ăn một chế độ ăn dựa trên thực vật.

Nhà nghiên cứu đã kiểm tra mô hình ăn uống của những người trưởng thành trung niên từ Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 29 năm và một lần nữa họ cũng tách những người ăn thực phẩm có nguồn gốc động vật và thực vật thành hai nhóm để tìm ra rằng những người ăn thực vật có nguy cơ đột quỵ thấp hơn so với những người ăn thịt.

Báo cáo cũng phân tích thực tế rằng những người ăn thực vật thường có xu hướng sống lâu hơn và khả năng tử vong do các bệnh tim mạch giảm đáng kể so với những người ăn thịt động vật.

Kết quả cũng cho thấy những người ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cũng có ít nguy cơ tử vong do bệnh tật hơn.

Báo cáo đã làm rõ một thực tế rằng việc loại bỏ hoàn toàn việc tiêu thụ thịt hoặc thực phẩm có nguồn gốc động vật là không quan trọng để có kết quả tích cực. Tuy nhiên, nó gợi ý rằng người ta nên tập trung vào việc tiêu thụ nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn trong khi cũng bao gồm một phần nhỏ thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Nhóm nghiên cứu hiện đang tập trung vào việc tìm hiểu xem chất lượng của thực phẩm thực vật có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch hay không.

Diệu Nhi

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ