5 loại nước uống dễ làm tại nhà giúp bạn ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt

Một số loại thức uống không chỉ giúp bạn đánh bại cái nóng, mà còn hiệu quả và an toàn trong việc phòng chống đột quỵ do nhiệt.

15-03-2022 22:20
Theo dõi trên |

Dưới đây là 5 loại nước uống

1. Nước ép hành tây

Một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt là nước ép hành tây. Mặc dù bạn có thể không thích vị chua của nó, nhưng một ly nước ép hành tây có rất nhiều lợi ích về mặt y học. Chiết xuất hành tây rất tốt để chống lại các đợt nắng nóng.

2. Nước me

Vị ngon của me làm cho loại nước này trở nên thích hợp sử dụng khi thời tiết nóng bức. Giàu vitamin và chất điện giải, nước me không chỉ giúp giải nhiệt mà còn điều trị rối loạn dạ dày rất hiệu quả.

3. Nước ép rau mùi và lá bạc hà

Những loại thảo mộc tự nhiên này có tác dụng làm mát cơ thể của chúng ta. Nước ép này được coi là một trong những thức uống giải độc tốt nhất. Tốt nhất là uống khi bụng đói.

4. Nước ép nha đam

Một thức uống tuyệt vời khác cho mùa hè, nước ép lô hội làm dịu vết cháy nắng. Nó hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau tim và làm giảm bớt khó chịu ở dạ dày. Uống một ly nước ép lô hội mỗi ngày trong thời tiết nóng nực này cũng có thể giúp bạn chống lại cơn đột quỵ do nhiệt.

5. Nước dừa

Lợi ích của nước dừa là vô số. Thức uống giải khát này giúp bạn khỏe lại ngay cả trong một buổi trưa hè nóng nực. Nó giúp làm dịu cơn khát và giữ cho cơ thể đủ nước trong thời gian dài hơn.

Thiên An

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ