Xót xa bà mẹ gào khóc cầu cứu khi thấy con gái nghi đột quỵ gục ngã trên vỉa hè

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại một tình huống gặp nạn xảy ra với cô gái trẻ khiến ai nấy vừa bàng hoàng vừa xót xa. Đang đứng đợi mẹ phía bên ngoài vỉa hè, cô gái trẻ bất ngờ ngã gục xuống đất chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

11-03-2022 09:47
Theo dõi trên |

Cô gái trẻ nghi bị đột quỵ ngã gục ngay trên vỉa hè. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đoạn clip đăng tải, một cô gái trẻ đang đứng dựa vào xe máy bên ngoài cửa tiệm thú y. Lúc này, cô gái dường như khá mệt mỏi khi liên tục đưa tay dụi mắt. Theo đó, chỉ vài giây, cô gái đã ngã gục ngay tại chỗ.

Khi phát hiện, một người phụ nữ được cho là mẹ cô gái đã vội vàng chạy ra, gào khóc cầu cứu mọi người. Lúc này một nhân viên cửa hàng cùng nhiều người nghe tiếng la hét thất thanh đều chạy đến xem xét.

Nhân viên cửa hàng cùng một người dân gần đó đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu cho cô gái trẻ.

Chứng kiến cảnh tượng này đã khiến không ít người rơi nước mắt. Một số người cho rằng, có thể cô gái trẻ đã bị đột quỵ. Bởi trước khi gục ngã xuống đất, cô gái dường như không thể nâng cánh tay lên rồi sau đó cánh tay này bị tuột xuống.

Mặc dù chưa biết nguyên nhân cũng như tình trạng sau đó của cô gái trẻ nhưng khi theo dõi vụ việc ai nấy đều không khỏi lo lắng và cầu mong cô gái trẻ sẽ vượt qua.

Hiện đoạn clip vẫn đang được người dùng mạng chia sẻ và bàn tán xôn xao.

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Trung bình cứ 6 người thì một người có nguy cơ đột quỵ. Bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là người từ 55 tuổi trở lên. Mặc dù vậy, những năm gần đây, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết hiện độ tuổi đột quỵ ngày càng trẻ hóa. Cụ thể, tỷ lệ người trẻ và người trung niên chiếm khoảng 1/3 tổng số các trường hợp đột quỵ. Tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm, trong đó nam giới cao gấp 4 lần nữ giới.

T.N

Quảng cáo
Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Chào BS,

Tôi nghe nói bệnh đột quỵ dễ tái phát khi thay đổi thời tiết hoặc là khi tắm. Do công việc nên tôi thường tắm trễ, sau 11 giờ. Xin BS tư vấn cho tôi biết chi tiết, nên tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ? Cảm ơn BS.

laduc…@gmail.com

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ