Ngũ cốc giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Chúng ta hãy thử thay đổi thói quen ăn ăn thức ăn gây nặng bụng như mì, bún, phở, hủ tíu, bánh canh sang các loại ngũ cốc để có được cơ thể khỏe mạnh

10-03-2022 15:58
Theo dõi trên |

Ăn ngũ cốc là bữa sáng tốt nhất cho cả người làm việc nặng lẫn việc nhẹ. Tuy nhiên, bữa ăn này tùy thuộc vào yếu tố khẩu vị và sự thuận tiện của mỗi người.

Theo trang web Eat This Not That, một người đang muốn giảm lượng cholesterol có thể cần chọn một loại ngũ cốc đặc biệt.


Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin B, sắt và magie

Vào năm 1998, ngũ cốc yến mạch nguyên chất là thực phẩm hợp lý dành cho nhóm người muốn kiểm soát hàm lượng cholesterol. Một nghiên cứu khác cho thấy ăn ngũ cốc giảm 4.2% hàm lượng cholesterol xấu và 3.8% tổng hàm lượng cholesterol. Vào năm 2019, kết quả nói trên được một nghiên cứu trong tạp chí Frontiers of Nutrition chấp thuận, công trình nghiên cứu nhấn mạnh sản phẩm yến mạch giảm hàm lượng cholesterol một cách đáng kể.

Nhà dinh dưỡng học Elizabeth Barnes đồng thời là người thành lập Trung tâm Dinh dưỡng và Luyện tập sức khỏe Weight Neutral Wellness cho biết: “Ngũ cốc yến mạch có chất xơ liên kết với cholesterol trong hệ tiêu hóa của bạn – kết quả là cholesterol trong chế độ ăn uống đi ra ngoài khi đi tiêu thay vì được cơ thể bạn tái hấp thu”.

Nhà dinh dưỡng học Barnes khuyên: “Một người chỉ ăn ngũ cốc không có nghĩa là chỉ ăn thực phẩm duy nhất bổ sung đủ chất xơ cho cơ thể, người ăn cần chú trọng đến các món ngũ cốc yến mạch và rau củ, trái cây để có được một bữa ăn lành mạnh, cân bằng hơn”.

Thạc sĩ khoa học tự nhiên Laruen Harris-Pincus, đồng thời là nhà dinh dưỡng học, người thành lập trang web NutritionStarringYOU.com và tác giả cuốn sách The Everything Easy Pre-Diabetes Cookbook nhắn nhủ: “Để đảm bảo bản thân ăn đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, tôi thường khuyên mọi người nên ăn trái cây và các loại hạt một cách đa dạng cùng với ngũ cốc nhằm bổ sung vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và phyto để giảm nguy cơ mắc bệnh”.

Hơn nữa, bà Harris-Pincus còn đưa ra lời khuyên nhóm người cần giảm hàm lượng carbohydrates do bị tiểu đường hay tiền tiểu đường như sau: “Ăn ngũ cốc với các thực phẩm có chất béo lành mạnh như trứng, yaourt, sữa hay sữa đậu nành và các loại hạt sẽ làm cho quy trình tiêu hóa và hấp thu hàm lượng carbohydrate trong cơ thể diễn ra chậm hơn”.

Chúng ta có thể ăn chuối, dâu, việt quất và hạt chia cùng với ngũ cốc vào buổi sáng nhằm có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Trọng Dy, theo eatthis

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ