Hải Dương có bệnh viện nào cấp cứu đột quỵ?

Tại Hải Dương, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương có đủ khả năng tiếp nhận và điều trị cấp cứu đột quỵ. Khi phát hiện người bệnh có biểu hiện đột quỵ cần liên hệ và đưa bệnh nhân đến bệnh viện sớm để điều trị kịp thời.

17-02-2022 10:09
Theo dõi trên |

Bệnh viện Đa khoa Hải Dương

Điện thoại: 0320 3890 205

Khoa cấp cứu: 0220 3899 115 – ThS.BS Mạc Doanh Thịnh: 09044 86715

Địa chỉ: 225 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Email: benhviendakhoatinhhaiduong@gmail.com

Website: https://benhviendakhoatinhhaiduong.vn/

Bệnh viện Đa khoa Hải Dương tiền thân là Nhà thương Hải dương do Pháp thiết kế, xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1906. Đây là Bệnh viện Đa khoa hạng I được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, có tầm cỡ khu vực, quy mô 750 giường bệnh, 50 khoa phòng, bộ phận.

Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, đều trị hiện đại như: máy DSA tân tiến, máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner, máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy chụp Xquang kỹ thuật số; máy siêu âm 3, 4 chiều, máy lọc máu…

Quảng cáo
Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa với các con số đáng báo động trong thời gian gần đây tại nhiều cơ sở y tế cấp cứu đột quỵ trên cả nước. Mỗi năm có thêm 200.000 người Việt mắc bệnh này và số trường hợp tử vong do đột quỵ là 11.000 người. Trong đó, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%. Các chuyên gia nói gì về điều này?

Multimedia

Theo dõi trên:

Video

Hướng dẫn cấp cứu bệnh nhân đột quỵ ngoài cộng đồng

Sơ cứu đột quỵ tại chỗ đảm bảo an toàn cho người bệnh trước khi nhận được sự can thiệp từ đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các phương pháp sơ cứu đúng cách. Trong video dưới đây, TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ hướng dẫn các phương pháp sơ cứu đúng cách nếu gặp trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ