Có cách nào để người bệnh tuân thủ việc dùng thuốc chống đông?

Ba tôi được bác sĩ kê thuốc chống đông máu nhưng ông hay bỏ liều, quên liều, và cho rằng bản thân thấy khỏe, không muốn uống thuốc. Mong Benhdotquy.net tư vấn cách thuyết phục ba tôi? (Đức Cường – Tây Ninh)

27-12-2022 15:14
Theo dõi trên |

Tổ tư vấn Benhdotquy.net:

Chào bạn,

Muốn đạt hiệu quả điều trị và ngừa đột quỵ, bệnh nhân phải tuân thủ phác đồ của bác sĩ. Việc điều trị hiệu quả không phải chỉ là chẩn đoán đúng bệnh mà cần phải cho đúng thuốc, sử dụng đúng liều và thời gian. Khi làm được điều này, chúng ta mới hy vọng có được kết quả điều trị tốt.

Một trong những việc bệnh nhân cần nắm rõ là thấy được lợi ích sức khỏe, hiểu được nguy cơ khi không tuân thủ hay bỏ thuốc.

Một số trường hợp khi bác sĩ kê toa sẽ dùng một số loại thuốc phù hợp và đơn giản cho người bệnh sử dụng. Uống thuốc đơn giản hơn chích thuốc hoặc sử dụng loại thuốc chỉ dùng một lần một ngày sẽ giúp bệnh nhân tuân thủ tốt hơn. Bạn có thể hỏi thêm với bác sĩ điều trị của ba bạn về việc lựa chọn thuốc sao cho tiện dụng.

Ngoài ra, việc điều trị thuốc chống đông phải theo dõi xét nghiệm máu để xem có rối loạn đông máu hay ảnh hưởng gì khác gây ra sự phiền phức khiến người bệnh không tuân thủ hoặc bỏ trị. Điều này giúp người bệnh tuân theo phác đồ và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thân mến.

Quảng cáo

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Chào BS,

Tôi nghe nói bệnh đột quỵ dễ tái phát khi thay đổi thời tiết hoặc là khi tắm. Do công việc nên tôi thường tắm trễ, sau 11 giờ. Xin BS tư vấn cho tôi biết chi tiết, nên tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ? Cảm ơn BS.

laduc…@gmail.com

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ