Chụp MRI sọ não bình thường nhưng sao vẫn thường xuyên đau đầu?

Em đã chụp MRI sọ não và kết luận bình thường nhưng em hay bị đau đầu thường xuyên, gần đây em hay bị huyết áp tăng vào buổi chiều tối.

25-02-2023 21:44
Theo dõi trên |

Em đã chụp MRI sọ não và kết luận bình thường nhưng em hay bị đau đầu thường xuyên, nhiều khi choáng váng, nhói đau, nhất là vùng bên trái và vùng thái dương. Em rất lo lắng cho tình trạng của em. Dạo gần đây em hay bị huyết áp tăng vào buổi chiều tối 159/94.

Em đã chụp CT mạch vành cách đây 2 năm và kết luận bình thường, mong BS tư vấn giúp. (Nguyễn Văn Nhâm)

BS.CK2 Nguyễn Lưu Giang:

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu như căng thẳng, lo lắng, lo âu, viêm xoang, sốt, tăng huyết áp,… Bệnh nhân đã chụp MRI và loại bỏ được nguyên nhân bên trong (các nguyên nhân tổn thương thứ phát) như bệnh lý mạch máu não, u não, di chứng về xuất huyết hay nhồi máu não.

Theo như bệnh nhân chia sẻ, đã chụp MRI kết quả bình thường thì khả năng chỉ đau đầu thông thường. Cần đến các chuyên khoa để thăm khám và xác định nguyên nhân đau đầu và có phương pháp điều trị thích hợp.

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường:

Đau đầu chụp MRI đã ổn thì có thể yên tâm về các tổn thương trên não như dị dạng mạch máu não, túi phình. Nhưng việc huyết áp cao 150 vào buổi chiều, có thể là nguyên nhân khởi phát tình trạng đau đầu.

Nên kiểm soát huyết áp chặt chẽ, nếu đang uống thuốc huyết áp nhưng huyết áp vẫn cao 150 thì phải đến bác sĩ để điều chỉnh liều, tăng liều hoặc kết hợp với thuốc khác để huyết áp về mức tốt hơn. Tùy theo người và từng lứa tuổi, huyết áp 130 trở xuống là huyết áp tốt.

Chụp MRI não bình thường, chụp CT bình thường. Nếu hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng như đau ngực, khó thở thì có thể yên tâm mạch vành đã được bảo vệ khá ổn. Bệnh nhân chỉ cần kiểm soát huyết áp tốt, triệu chứng đau đầu sẽ được cải thiện.

Trích: Đột quỵ xuất huyết não do những nguyên nhân gì?

Quảng cáo

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ