5 yếu tố tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân đột quỵ tại bệnh viện

Theo báo cáo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mặc dù bệnh nhân nằm viện được giám sát trong môi trường y tế chuyên nghiệp nhưng việc đánh giá và điều trị đột quỵ thường bị trì hoãn so với bệnh nhân đến khoa cấp cứu. Điều này góp phần làm tăng tỷ lệ mắc và tử vong do đột quỵ trong bệnh viện.

10-02-2022 17:20
Theo dõi trên |

Tuyên bố này được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Stroke của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Tuyên bố nêu ra 5 yếu tố để phát triển hệ thống chăm sóc bệnh viện và cải tiến chất lượng có mục tiêu nhằm giảm sự chậm trễ và tối ưu hóa điều trị để cải thiện kết quả cho những bệnh nhân bị đột quỵ trong bệnh viện. Đột quỵ tại bệnh viện là đột quỵ xảy ra trong quá trình nhập viện để được chẩn đoán khác và ảnh hưởng đến từ 35.000 đến 75.000 bệnh nhân nhập viện hàng năm ở Hoa Kỳ.

Mặc dù bệnh nhân nằm viện được giám sát trong môi trường y tế chuyên nghiệp nhưng việc đánh giá và điều trị đột quỵ thường bị trì hoãn so với bệnh nhân đến khoa cấp cứu. (Ảnh minh hoạ)

Năm yếu tố cốt lõi của tuyên bố bao gồm:

– Đào tạo cho tất cả nhân viên bệnh viện về các dấu hiệu, triệu chứng đột quỵ và quy trình kích hoạt các cảnh báo đột quỵ tại bệnh viện;

– Tạo ra các đội phản ứng nhanh với đào tạo chuyên biệt về đột quỵ và tiếp cận ngay với chuyên môn thần kinh;

– Chuẩn hóa việc đánh giá tiềm năng bệnh nhân đột quỵ nội viện bằng đánh giá thể chất và hình ảnh;

– Loại bỏ và giải quyết các rào cản điều trị tiềm ẩn bao gồm chuyển giao khả năng sang điều trị đột quỵ tiên tiến;

– Thiết lập một chương trình giám sát chất lượng đột quỵ trong bệnh viện để cung cấp phản hồi về hiệu suất dựa trên dữ liệu và thúc đẩy các nỗ lực cải tiến chất lượng có mục tiêu.

Tuyên bố khuyến khích các tổ chức xây dựng kế hoạch cho các nhóm ứng phó đột quỵ tại chỗ bao gồm giáo dục, đánh giá chất lượng và giám sát cụ thể.

Tuyên bố được phát triển bởi ủy ban viết thay mặt cho Hội đồng Đột quỵ của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ; Hội đồng về xơ cứng động mạch, huyết khối và sinh học mạch máu; Hội đồng Điều dưỡng Tim mạch và Đột quỵ; Hội đồng Tim mạch lâm sàng;  Hội đồng về lối sống và sức khỏe tim mạch. Ủy ban đa dạng bao gồm các chuyên gia về điều dưỡng, thần kinh, nội khoa, chăm sóc thần kinh, phẫu thuật thần kinh và X quang can thiệp thần kinh.

Học viện Thần kinh Hoa Kỳ khẳng định giá trị của tuyên bố này như một công cụ giáo dục cho các nhà thần kinh học, và Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thần kinh Hoa Kỳ / Đại hội các bác sĩ phẫu thuật thần kinh Bộ phận mạch máu não khẳng định lợi ích giáo dục của tuyên bố này.

Các tuyên bố khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ thúc đẩy nhận thức tốt hơn về các bệnh tim mạch và các vấn đề đột quỵ, đồng thời giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định chăm sóc sức khỏe sáng suốt. Báo cáo khoa học phác thảo những gì hiện đã biết về một chủ đề và những lĩnh vực nào cần nghiên cứu thêm. Trong khi các báo cáo khoa học thông báo sự phát triển của các hướng dẫn, họ không đưa ra các khuyến nghị điều trị. Các hướng dẫn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cung cấp các khuyến nghị thực hành lâm sàng chính thức của Hiệp hội.

Anh Thi, theo News-medical.net

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ