Trước khi đo đa ký giấc ngủ cần chuẩn bị những gì?

Tôi 63 tuổi, khi ngủ có triệu chứng ngáy to, có cơn ngừng thở lúc ngủ. Tôi muốn đi đo đa ký giấc ngủ thì cần chuẩn bị những gì? Ở Hà Nội nên đến cơ sở nào? (Trần Đức Tài – Hà Nội)

07-05-2024 17:51
Theo dõi trên |

Đa ký giấc ngủ là một xét nghiệm chuyên sâu về giấc ngủ.

Chào bạn,

Ở Hà Nội, bạn có thể đến Bệnh viện Lão khoa Trung Ương để đo đa ký giấc ngủ, đây là cơ sở y tế đầu tiên tại miền Bắc triển khai kỹ thuật này.

Tại bệnh viện, đa ký giấc ngủ được thực hiện tại phòng thăm dò dành riêng cho giấc ngủ. Phòng được thiết kế cách âm, có ánh sáng vừa phải tạo cảm giác giống như phòng ngủ ở nhà, giúp bệnh nhân có sự thoải mái và dễ chịu.

Trước khi tiến hành ghi đa ký giấc ngủ, bệnh nhân phải tắm và gội đầu sạch, không dùng chất kích thích. Thời gian ghi đa ký giấc ngủ thường kéo dài từ 21g tới 6g sáng hôm sau. Giai đoạn chuẩn bị mất khoảng 60 phút.

Kĩ thuật viên đặt điện cực và các thiết bị cho bệnh nhân, khởi động và kiểm tra máy xong sẽ bắt đầu ghi và ghi liên tục cả đêm. Trong đêm, tất cả các hoạt động điện não, thông số về nhịp tim, hô hấp, nồng độ oxy bão hoà, tiếng ngáy, các cử động chi, tư thế của cơ thể… sẽ được ghi lại. Bệnh nhân mắc hội chứng ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ có chỉ định dùng CPAP (đeo máy thở áp lực dương liên tục)  sẽ được ghi đa ký giấc ngủ có đeo máy CPAP. Bệnh nhân được tháo điện cực và các phụ kiện vào sáng hôm sau.

Bản ghi sẽ được chuyến đến cho các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về đa ký giấc ngủ đọc và gửi kết quả cho bệnh nhân.

Ở Bệnh viện Lão khoa Trung Ương, sau khi có chỉ định của các bác sĩ là cần ghi đa ký giấc ngủ, bác hoặc người nhà của bác sẽ lên Phòng ghi điện não đồ Video và Giấc ngủ (phòng 208, tầng 2, nhà 3 tầng) để đặt hẹn.

Tại đây bác sẽ được bác sĩ và kỹ thuật viên giải thích và hướng dẫn cụ thể những lưu ý cần chuẩn bị cho đêm ghi đa ký giấc ngủ.

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương
Địa chỉ: 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ: 024 3576 4558
Website: http://benhvienlaokhoa.vn

Thân mến!

Ban Biên tập kênh Bệnh đột quỵ

  • Từ khóa:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ