Trung tâm can thiệp tim mạch – đột quỵ tại BV Trung ương Huế cơ sở 2 đi vào hoạt động

Ngày 8/2, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chính thức đưa Trung tâm can thiệp tim mạch – đột quỵ, chuyên điều trị cấp cứu và chuyên sâu các bệnh lý tim mạch đi vào hoạt động.

09-02-2022 09:26
Theo dõi trên |


Máy MRI 1,5 Tesla tại BV Trung ương Huế cơ sở 2 

Sau khi được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung 52 danh mục kỹ thuật can thiệp tim mạch và đột quỵ trong khám, chữa bệnh và đảm bảo hoàn thiện đầy đủ cơ sở vật chất, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã đưa vào hoạt động Trung tâm Trung tâm can thiệp tim mạch – đột quỵ.

Việc sớm đưa vào vận hành Trung tâm này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh lý tim mạch và đột quỵ cấp thiết ở bệnh nhân mắc COVID-19.

Trung tâm sẽ triển khai điều trị cấp cứu và chuyên sâu các bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ não, bóc tách động mạch chủ, tắc mạch chi, mạch tạng cấp tính… Thực hiện điều trị các bệnh lý khác như bệnh lý động mạch vành, bệnh lý động mạch chủ, rối loạn nhịp tim, thuyên tắc động mạch chi, tim bẩm sinh, nút mạch máu trong điều trị u gan, u xơ tử cung, bệnh lý dị dạng mạch máu não…

Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã đưa vào hoạt động máy MRI 1,5 Tesla nhằm chẩn đoán chuyên sâu nhiều bệnh lý thần kinh, cột sống, tiêu hóa, ung thư… cho bệnh nhân.

Mời xem thêm:

>> Những bệnh viện chụp MRI 3Tesla tại Việt Nam

> MRI 3 Tesla và MRI thông thường có gì khác nhau?

Thiên An

Quảng cáo
Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, mất ngủ đang trở thành vấn đề lớn với cộng đồng do nhiều nguyên nhân từ sinh hoạt, công việc,… Mất ngủ thời gian dài có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây ra một số bệnh mạn tính cho người bệnh, trong đó, có đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ