Phòng ngừa đột quỵ: Chẳng cần bổ sung thực phẩm đắt tiền, miễn là bạn tránh tiêu thụ thứ này

Đột quỵ có thể tấn công bất kỳ ai. Không phân biệt tuổi tác, tai biến mạch máu não có thể ập đến bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Phòng ngừa đột quỵ là việc bạn hoàn toàn có thể làm bằng cách đơn giản sau.

08-03-2022 15:08
Theo dõi trên |

Một cơ thể khỏe mạnh là mơ ước của tất cả mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Sức khỏe là vô cùng đắt giá. Tuy nhiên, chỉ cần bạn duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh thì sức khỏe của cơ thể bạn vẫn được đảm bảo để luôn khỏe mạnh.

Hãy dành thời gian để tập thể dục ít nhất 5 phút đều đặn và thường xuyên, ngoài ra, hãy tiêu thụ những thực phẩm và đồ uống lành mạnh. Uống đủ nước càng nhiều càng tốt để tránh bị thiếu nước hoặc mất nước.

Ngoài ra, cần tránh một số loại thực phẩm có thể gây ra nguy cơ cao phát triển các bệnh mãn tính như đột quỵ và bệnh tim .

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Healthline, bạn nên tránh thực phẩm ăn liền đóng gói nếu không muốn mình bị đột quỵ và bệnh tim. Nguyên nhân là do những thực phẩm này là cấm kỵ đối với người bị đột quỵ.

Bạn nên tránh thực phẩm ăn liền đóng gói nếu không muốn mình bị đột quỵ và bệnh tim.

Thực phẩm đóng gói chứa natri nitrat và nitrit, là chất tạo màu và chất bảo quản trong thịt chế biến sẵn. Hàm lượng natri nitrat và nitrit có thể kích hoạt thu hẹp động mạch, dẫn đến tổn thương mạch máu.

Vì vậy, đối với những bạn muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, hãy tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây và rau quả.

Thi Nguyên, theo lingkarkediri

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ