Nghiên cứu mới: ăn nhiều rau KHÔNG giúp ngăn ngừa bệnh tim

Ăn nhiều rau thường được cho là chìa khóa để sống lâu và khỏe mạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu lớn của Vương quốc Anh cho thấy ăn nhiều rau sẽ không giúp ngăn ngừa bệnh tim.

21-02-2022 11:02
Theo dõi trên |

Ăn nhiều rau thường được cho là chìa khóa để sống lâu và khỏe mạnh – Ảnh minh hoạ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã xem xét dữ liệu từ 400.000 người Anh, những người được theo dõi trong 12 năm. Trong thời gian nghiên cứu, 18.000 người mắc các vấn đề lớn về tim như đau tim hoặc đột quỵ.

Những người tham gia được hỏi họ ăn bao nhiêu loại rau mỗi ngày và tỷ lệ này được so sánh với tỷ lệ mắc bệnh tim.

Nhìn chung, nhóm ăn nhiều rau sống nhất có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15% so với nhóm ăn ít nhất.

Nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều thực phẩm như bông cải xanh, cà rốt và đậu Hà Lan ‘không có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch’.

Một báo cáo trên tạp chí Frontiers of Nutrition cho thấy, mối liên hệ giữa việc ăn rau và sức khỏe tim mạch là do những người ăn nhiều có xu hướng khỏe mạnh hơn trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

Nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh từ 399.586 người trưởng thành ở Vương quốc Anh với độ tuổi trung bình là 56. Tổng lượng rau ăn vào hàng ngày là 5 muỗng canh cho mỗi người.

Tuy nhiên, đồng tác giả, Tiến sĩ Ben Lacey cho biết: ‘Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và duy trì cân nặng hợp lý vẫn là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh lớn, bao gồm một số bệnh ung thư.’

Các chuyên gia khác cũng nhấn mạnh rằng người Anh không được bỏ ăn rau.

Thi Nguyên, theo Dailymail.co.uk

  • Từ khóa:
Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ