Khám tổng quát cho người bệnh tiểu đường bao nhiêu tiền?

Cho tôi hỏi, ba tôi 73 tuổi, bị tiểu đường và bệnh vảy nến. Nếu tôi đưa ba đi khám tổng quát thì chi phí bao nhiêu và mất thời gian bao lâu? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Dinh)

01-03-2022 09:15
Theo dõi trên |

Khám sức khỏe tổng quát là dịch vụ khám bệnh toàn diện mọi bộ phận, cơ quan trên cơ thể nhằm tầm soát bệnh lý. Bao gồm các hạng mục: khám lâm sàng tổng quát, tư vấn, xét nghiệm tổng quát, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. (Ảnh minh họa)

Chào bạn,

Chi phí khám tổng quát còn tùy thuộc vào cơ sở y tế cũng như nhu cầu khám, tình trạng sức khỏe hiện tại của bác. Khi thăm khám, bác sĩ sẽ thông qua đó chỉ định các xét nghiệm cụ thể.

Thông thường, chi phí khám tổng quát cơ bản giao động từ 900.000 đồng, gói nâng cao từ 8 – 10 triệu đồng. Trong đó, gói khám cơ bản có thể được làm xét nghiệm chức năng gan, thận, đường huyết, tổng phân tích tế bào máu, tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm bộ mỡ máu (cholesterol, Tryglyceride, HDL, LDL), xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, axit uric, siêu âm bụng tổng quát, chụp X-Quang tim phổi, điện tâm đồ.

Gói khám nâng cao có thể tầm soát ung thư (khoảng 3-4 triệu đồng), tầm soát đột quỵ (vì tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ chính của đột quỵ) chi phí khoảng 8-10 triệu đồng…

Do đó, trường hợp của ba bạn nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện. Khi đó, hãy cùng chia sẻ với bác sĩ về các thông tin bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại của ba bạn để được tư vấn và chỉ định các cận lâm sàng phù hợp cũng như mức chi phí cụ thể.

Về thời gian, nếu ba bạn khám cơ bản có thể lấy kết quả trong ngày, nếu nâng cao sẽ tùy thuộc vào xét nghiệm được thực hiện mà thời gian trả kết quả sẽ khác nhau.

Trân trọng!

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ