Kết quả nghiên cứu 11 năm cho thấy uống 3 tách cà phê mỗi ngày thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch

Khoa học đã khẳng định rằng, thay vì làm tim bạn “nổ tung”, cà phê có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

21-02-2022 12:14
Theo dõi trên |

Cà phê có các lợi ích đó do hạt cà phê chứa nhiều chất chống oxi hóa từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch (Ảnh: Pexels)

Một nghiên cứu mới của các học giả từ Đại học Queen Mary ở London và Đại học Semmelweis ở Budapest cho thấy rằng, thay vì làm tăng huyết áp, uống cà phê thực sự có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Bài báo được xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa Châu Âu, là kết quả của 11 năm theo dõi sức khỏe của gần nửa triệu tình nguyện viên thông qua Ngân hàng Biobank của Vương quốc Anh, những người không có dấu hiệu của bệnh tim khi họ đăng ký.

Mặc dù cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, thực tế không có nhiều dữ liệu về tác động lâu dài của nó đối với sức khỏe tim mạch và bằng cách thu thập dữ liệu 11 năm, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số kết luận đáng ngạc nhiên.

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch (Ảnh: Pexels)

Nghiên cứu kết luận rằng, việc uống cà phê thường xuyên không gây tử vong sớm là hoàn toàn an toàn. Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Judit Simon, thuộc Trung tâm Tim mạch và Mạch máu tại Đại học Semmelweis cho biết: “Ngay cả việc uống nhiều hàng ngày cũng không liên quan đến các kết quả bất lợi về tim mạch và tử vong do mọi nguyên nhân sau khi theo dõi từ 10 đến 15 năm.”

Không chỉ không có nguy cơ về sức khỏe, nghiên cứu cho thấy những người uống từ nửa cốc đến 3 cốc cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ bị đột quỵ hoặc tử vong do bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác.

Nghiên cứu sâu hơn sử dụng dữ liệu từ 30.650 người tham gia đã trải qua hình ảnh cộng hưởng từ tim (MRI), củng cố kết luận. Tiến sĩ Simon cho biết, “Phân tích hình ảnh chỉ ra rằng so với những người tham gia không uống cà phê thường xuyên, những người tiêu dùng hàng ngày có trái tim khỏe mạnh hơn và hoạt động tốt hơn. Điều này phù hợp với việc đảo ngược tác động bất lợi của lão hóa đối với tim.”

Đây không phải là lần đầu tiên người ta thấy cà phê có lợi cho sức khỏe; một nghiên cứu tương tự vào tháng 2/2021, xem xét dữ liệu từ 3 nghiên cứu riêng biệt về sức khỏe tim mạch, kết luận rằng uống nhiều cà phê hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ suy tim.

Thi Nguyên, theo T3.com

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ