Hay bị chóng mặt có phải là dấu hiệu của đột quỵ?

Tôi thường xuyên bị chóng mặt, không biết đây có phải là dấu hiệu của đột quỵ không? Nhờ kênh benhdotquy.net tư vấn ạ.

17-03-2022 08:22
Theo dõi trên |

Các triệu chứng chóng mặt thường là cảm giác yếu, mất thăng bằng và mọi thứ xung quanh quay cuồng. (Ảnh minh hoạ)

Chào bạn,

Chóng mặt là một trong những vấn đề sức khỏe thường thấy nhất ở người lớn tuổi. Chóng mặt dữ dội, đột ngột, không rõ nguyên nhân hoặc kèm theo một số triệu chứng bệnh khác có thể là dấu hiệu nghiêm trọng.

Các nghiên cứu cho thấy chóng mặt thường liên quan đến nhiễm virus. Chóng mặt cũng có thể là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh tiềm ẩn nào đó trong cơ thể.

Bên cạnh đó, chóng mặt cũng có thể do chấn thương đầu, đau nửa đầu, hạ đường huyết, thiếu sắt hay hạ thuyết áp. Với hạ huyết áp, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như mất nước, mất máu, dị ứng, mang thai hay tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chống trầm cảm.

Bệnh Meniere (rối loạn thính lực) cũng có thể là nguyên nhân gây chóng mặt vì bệnh ảnh hưởng đến tai trong, vốn có chức năng giúp cơ thể giữ thăng bằng. Nguyên nhân của căn bệnh này không rõ ràng. Một số nhà khoa học cho rằng nguyên nhân có thể do chất lỏng tích tụ bất thường trong ống tai. Triệu chứng thường gặp của bệnh là chóng mặt, ù tai, suy giảm thính giác.

Một số nguyên nhân nghiêm trọng gây chóng mặt là đột quỵ, đa xơ cứng hoặc Parkinson. Nếu tình trạng chóng mặt xảy ra thường xuyên, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra. Vì nếu để chóng mặt kéo dài có thể gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động hằng ngày, làm tăng nguy cơ bị té ngã, chấn thương hay tai nạn lao động.

 

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ