GS Thanh Nguyen – USA

GS Thanh Nguyen là trưởng khoa hình ảnh học và can thiệp thần kinh thuộc Trung tâm y khoa Boston, Hoa Kỳ.

11-12-2021 17:57
Theo dõi trên |

Đồng thời, bà cũng làm giảng viên bộ môn thần kinh, ngoại thần kinh và hình ảnh học tại Đại học Y khoa Boston (BUSM). Bà tốt nghiệp khoa Y đại học McGill – Canada, sau đó theo học nội trú thần kinh, chuyên khoa mạch máu thần kinh, chăm sóc tích cực thần kinh và can thiệp thần kinh tại Hoa Kỳ.

Bà tham gia nhiều nghiên cứu về điều trị phình mạch não bằng coil hoặc đảo dòng, can thiệp nội mạch trong đột quỵ cấp. Mới đây nhất, GS Thanh Nguyen đã cộng tác với BS Nogueira trong nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến đột quỵ, điều trị lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học và chăm sóc bệnh nhân xuất huyết dưới nhện.

Đến nay, bà đã cho hơn 140 bài báo khoa học, tham gia soạn thảo hướng dẫn điều trị quốc gia, viết sách và đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá của Boston trong lĩnh vực thần kinh.

  • Từ khóa:
Quảng cáo
Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ?

Chào BS,

Tôi nghe nói bệnh đột quỵ dễ tái phát khi thay đổi thời tiết hoặc là khi tắm. Do công việc nên tôi thường tắm trễ, sau 11 giờ. Xin BS tư vấn cho tôi biết chi tiết, nên tắm như thế nào để tránh bị đột quỵ? Cảm ơn BS.

laduc…@gmail.com

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ