GS Thanh Nguyen – USA

GS Thanh Nguyen là trưởng khoa hình ảnh học và can thiệp thần kinh thuộc Trung tâm y khoa Boston, Hoa Kỳ.

11-12-2021 17:57
Theo dõi trên |

Đồng thời, bà cũng làm giảng viên bộ môn thần kinh, ngoại thần kinh và hình ảnh học tại Đại học Y khoa Boston (BUSM). Bà tốt nghiệp khoa Y đại học McGill – Canada, sau đó theo học nội trú thần kinh, chuyên khoa mạch máu thần kinh, chăm sóc tích cực thần kinh và can thiệp thần kinh tại Hoa Kỳ.

Bà tham gia nhiều nghiên cứu về điều trị phình mạch não bằng coil hoặc đảo dòng, can thiệp nội mạch trong đột quỵ cấp. Mới đây nhất, GS Thanh Nguyen đã cộng tác với BS Nogueira trong nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến đột quỵ, điều trị lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học và chăm sóc bệnh nhân xuất huyết dưới nhện.

Đến nay, bà đã cho hơn 140 bài báo khoa học, tham gia soạn thảo hướng dẫn điều trị quốc gia, viết sách và đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá của Boston trong lĩnh vực thần kinh.

  • Từ khóa:
Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ