GS Piere Amarenco – France

GS Piere Amarenco là giáo sư thần kinh học tại Đại học Paris – Pháp.

11-12-2021 17:56
Theo dõi trên |

Hiện tại, ông giữ vai trò là Trưởng Trung tâm Thần kinh và Đột quỵ kiêm phụ trách phòng khám SOS-TIA tại Bệnh viện Đại học Bichat ở Paris. Lĩnh vực nghiên cứu của GS Piere Amarenco là về phòng ngừa đột quỵ.

Ông đã công bố hơn 400 bài báo khoa học và rất nhiều sách chuyên ngành đột quỵ. Ông đặc biệt có nhiều nghiên cứu trong nhồi máu tiểu não, mối quan hệ giữa xơ vữa động mạch chủ và đột quỵ, yếu tố nguy cơ đột quỵ (bao gồm các yếu tố nguy cơ chuyển hóa và di truyền).

Ngoài ra, ông còn tham gia với tư cách là thành viên hoặc điều phối viên của nhiều nghiên cứu lớn về sử dụng thuốc chống huyết khối, các thuốc điều chỉnh lipid máu (như nghiên cứu SPARCL, nghiên cứu Treat Stroke to Target, nghiên cứu XANTUS, SOCRATES, THALES, SPIRE và PROMINENT) và các nghiên cứu điều trị tái thông mạch máu cấp tính (nghiên cứu RECANALISE).

Hiện, ông cũng đang tiến hành nghiên cứu TIA registry và sẽ công bố trong thời gian sắp tới.

  • Từ khóa:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ