Đường huyết ổn định có phải đã chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2?

Tôi 57 tuổi, phát hiện tiểu đường tuýp 2 tháng 4 năm 2017. Khi phát hiện đường huyết lúc đói là 12.7 mmol/l, sử dụng thuốc tây từ đó cho đến nay, đường huyết khi đói 5.3 mmol/l, sau ăn 2 giờ là 5.5 mmol/l. Xin hỏi đường huyết ổn định có được xem là khỏi bệnh không? (Trần Thị Ngà)

07-02-2022 17:23
Theo dõi trên |

Đường huyết ổn định có phải đã chữa khỏi bệnh tiểu đường tuýp 2? – Ảnh minh hoạ

Chào bạn,

Hiện nay, các chỉ số đường huyết của bạn đang khá tốt, đã về ngưỡng bình thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đã khỏi bệnh tiểu đường. Bởi đây là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính. Đường huyết về ngưỡng bình thường là nhờ bạn dùng thuốc, ăn uống kiểm soát và tập luyện. Khi bạn ngưng không điều trị, đường huyết sẽ tăng cao trở lại. Vì vậy, bạn cần thận trọng với những cơ sở quảng cáo có thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường.

Kết quả điều trị của bạn đang tốt, nên bạn cứ tiếp tục duy trì việc điều trị như hiện tại và kiểm tra đường huyết thường xuyên. Bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho kiểm tra thêm HbA1c – đánh giá toàn cảnh việc kiểm soát đường huyết trong vòng 3 tháng để có cái nhìn tổng quan hơn.

Thân mến!

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ