Đường huyết lên xuống thất thường khi dùng thuốc nam có sao không?

Tôi bị tiểu đường tuýp 2 đã 1 năm nay. Khi uống thuốc tây, đường huyết lúc đói của tôi khoảng 7, 8 mmol/l. Khoảng 3 tháng nay tôi chuyển qua uống thuốc nam, đường huyết lên xuống thất thường, cao nhất là 11 mmol/l, thấp nhất là 5 mmol/l, có sao không?

21-01-2022 20:30
Theo dõi trên |

Đường huyết lên xuống thất thường khi dùng thuốc nam có sao không? – Ảnh minh hoạ

Chào bạn,

Điều quan trọng nhất trong điều trị bệnh tiểu đường là cần duy trì đường huyết ổn định trong mức độ cho phép. Bạn mới mắc tiểu đường thì mức đường huyết mục tiêu nên dưới 6.5 mmol/l.

Như vậy thì việc điều trị của bạn hiện nay và trước kia đều chưa đạt mục tiêu. Thậm chí đường huyết tăng giảm thất thường nguy cơ xuất hiện rủi ro còn cao hơn đường huyết tăng nhưng ổn định.

Bạn vẫn có thể dùng thuốc nam, nhưng đây là giải pháp hỗ trợ, có nghĩa là không thay thế được thuốc, chế độ ăn và tập luyện. Vì vậy bạn cần quay lại bệnh viện để bác sĩ kiểm tra đường huyết và dùng thuốc theo đơn. Thời gian đầu bạn dùng thuốc chưa đạt hiệu quả có thể nhiều lý do, nhưng một trong số đó bạn cần xem xét lại chế độ ăn, tập luyện đã hợp lý và theo hướng dẫn hay chưa để có sự điều chỉnh sao cho phù hợp, bạn nhé!

Thân mến!

Quảng cáo
Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, mất ngủ đang trở thành vấn đề lớn với cộng đồng do nhiều nguyên nhân từ sinh hoạt, công việc,… Mất ngủ thời gian dài có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây ra một số bệnh mạn tính cho người bệnh, trong đó, có đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ