Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường

Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường hiện là Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp Tim mạch, đồng thời cũng là Viện trưởng Viện tim mạch của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

07-12-2021 20:26
Theo dõi trên |

Bên cạnh tham gia khám, chữa bệnh, Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường còn tham gia đào đạo, giảng dạy trình độ tiến sĩ y khoa, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ kế cận của Viện; tham gia giảng dạy chuyên ngành tim mạch các trường đại học lớn. Trong quá trình công tác, ông còn thực hiện, tham gia nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, cấp bộ và viện có tính ứng dụng thực tiễn cao trong khám, điều trị tim mạch. Với những cống hiến trong hoạt động chuyên môn hơn 30 năm qua, Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng tặng thưởng nhiều huân, huy chương.

Viện Tim mạch (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) là một trong những trung tâm hàng đầu về lĩnh vực tim mạch Việt Nam, được bệnh nhân, ngành y học và xã hội ghi nhận, đặt trọn niềm tin. Có được thành công ấy, bên cạnh năng lực của các thế hệ y, bác sĩ, có sự truyền cảm hứng, dẫn dắt, tổ chức của Đại tá, PGS. TS Lê Văn Trường, Viện trưởng Viện Tim mạch.

Chuyên môn:

  • Chẩn đoán và can thiệp bệnh động mạch vành, bệnh tim bẩm sinh, nong van 2 lá, van động mạch phổi qua da.
  • Chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch nội tạng và động mạch ngoại vi, bệnh phồng động mạch não, bệnh suy giãn tĩnh mạch, cấp cứu điều trị nhồi máu não cấp nhánh lớn, hẹp động mạch trong và ngoài sọ, bệnh dị dạng mạch máu não, bệnh thông động mạch cảnh xoang hang…

Xem thêm >> Hướng dẫn khám với Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường, BV Trung ương Quân đội 108

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ