Ca sĩ Hồ Minh Tuấn bị đột quỵ, mất ở tuổi 25

Bà Hương, mẹ của Hồ Minh Tuấn thông tin, con trai qua đời sau cơn đột quỵ. Thông tin nam ca sĩ tự tử là không chính xác.

11-05-2023 14:56
Theo dõi trên |

Theo bà Hương, mẹ của ca sĩ Hồ Minh Tuấn, con trai bà sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu gì đáng ngại trước khi mất. Sự việc nam ca sĩ qua đời khiến cho bà, gia đình, đồng nghiệp và cả bạn bè đau lòng.

Khoảng 23h ngày 8/5, Hồ Minh Tuấn báo gia đình ra ngoài ăn tối cùng bạn. Cả đêm Tuấn không về nhưng gia đình chỉ nghĩ chàng trai ra ngoài tìm cảm hứng sáng tác như thường lệ. Đến 9h30 ngày 9/5, bà Hương nhận được tin con trai qua đời trên cây cầu ở quận 7, TPHCM.

Theo thông tin được biết, trên cơ thể chàng ca sĩ không có dấu hiệu xô xát, trầy xước sau khi mất. Khám nghiệm tử thi cũng cho thấy không phát hiện chất độc trong dạ dày. Cơ quan điều tra kết luận nguyên nhân tử vong là tắc nghẽn đường hô hấp.

Nam ca sĩ qua đời do đột quỵ.

Thông tin thêm từ gia đình, trong thời gian Hồ Minh Tuấn ra ngoài, cậu có đi chơi, tâm sự cùng một người bạn. Sau một lúc thì người bạn rời đi. Tuấn chỉ ăn một tô mì trong ngày, nên gia đình cho là do mất sức và hạ đường huyết, dẫn đến đột quỵ không qua khỏi. Đến khi người bạn của Tuấn quay lại thì công an đã tập trung đông do có người trình báo.

Biết tin con trai mất sáng 9/5, nhưng do phải khám nghiệm tử thi, lấy lời khai từ người bạn đi cùng nên bà Hương nhận thi thể con trai, tổ chức tẩm liệm, làm tang lễ tối cùng ngày. Sau khi hỏa táng, tro cốt của thành viên nhóm Zero9 được gửi ở chùa Giác Nguyên.

Hồ Minh Tuấn sinh năm 1998 và là thành viên của nhóm nhạc Zero9. Nhóm đổi tên thành Super9 từ năm 2020. Sau thời gian hoạt động với vai trò ca sĩ, Hồ Minh Tuấn gặp tai nạn khi về thăm bạn ở Đắk Lắk, chấn thương nặng và phải rời nhóm. Anh chuyển qua nghề sáng tác, làm việc ở phòng thu.

Theo bà Hương, mẹ của Hồ Minh Tuấn, nam ca sĩ đam mê âm nhạc từ khi còn học lớp 6, nhiều lần tự đăng ký tham gia các cuộc thi hát ở TP.HCM. Anh nhiều lần được cô đề nghị bảo lãnh sang Thụy Điển du học nhưng từ chối vì muốn được đi hát tại Việt Nam.

Minh Anh (Tổng hợp)

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ