Bệnh viện Nhân dân Gia Định đạt chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ

Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa đạt chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) và đang cải thiện một số tiêu chí nhỏ để hướng tới chứng nhận bạch kim.

09-04-2021 22:59
Theo dõi trên |

Ngày 8/4, Tổ chức Đột quỵ thế giới vừa trao chứng nhận Chất lượng Điều trị vàng trong điều trị đôt quỵ cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM).

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng – Phó CT Hội đột quỵ Việt Nam, chứng nhận vàng đòi hỏi nhiều tiêu chí, từ lúc bệnh nhân nhập viện điều trị giai đoạn cấp cho đến điều trị phòng ngừa sau khi xuất viện. Một trong những tiêu chí khắc khe đó là tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị đặc hiệu tái thông mạch chiếm trên 5% và thời gian trung bình từ khi bệnh nhân đến cửa bệnh viện đến khi được điều trị tái thông mạch là dưới 60 phút.

PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng (bên phải) trao chứng nhận cho các bác sĩ BV Nhân dân Gia Định.

Chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ dựa trên các khuyến cáo tốt nhất hiện nay dành cho bệnh nhân, mục tiêu nâng cao chất lượng của các trung tâm trên toàn thế giới.

Bác sĩ Võ Văn Tân, Trưởng Khoa Nội Thần kinh – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết năm 2020, đơn vị này đã tiếp nhận khoảng 1.600 bệnh nhân đột quỵ, khoảng 16% bệnh nhân đến trong thời gian vàng, được điều trị tái thông kịp thời, cứu được não, hồi phục tốt.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong ba đơn vị đầu tiên tại TPHCM sử dụng thuốc tiêu sợi huyết rTPA để điều trị đột quỵ. Những năm qua, bệnh viện áp dụng các chuẩn điều trị đột quỵ theo hướng dẫn của thế giới.

Theo BS Nguyễn Hoàng Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bệnh viện đang cải thiện một số tiêu chỉ nhỏ để sớm đạt được chứng nhận bạch kim, giúp người bệnh ngày càng được điều trị tốt hơn.

Minh Huy

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ