Trung tâm điều trị đột quỵ ở Đại học UCLA, thành phố Los Angeles, bang California

Trung tâm điều trị đột quỵ thuộc Đại học bang California ở thành phố Los Angeles là một trong các trung tâm điều trị đột quỵ giỏi ở Mỹ.

26-02-2022 09:59
Theo dõi trên |

Hướng dẫn chữa trị đột quỵ của trung tâm đột quỵ ở trường UCLA bao gồm:

  • Hướng dẫn chữa trị đột quỵ ở trung tâm này được Viện Y tế Quốc gia chuyên về rối loạn thần kinh và Trung Tâm Nghiên cứu đột quỵ cấp tính SPOTRIAS công nhận.
  • Hiệp hội Đại học Y dược Mỹ công nhận trung tâm đột quỵ trường UCLA là trung tâm dẫn đầu điều trị đột quỵ ở Mỹ.
  • Đây là khu vực chuyên chú trọng đến việc phát triển các phương pháp điều trị đột quỵ bao gồm thuốc làm tăng huyết khối và thiết bị cắt mổ Merci Retriever.

Có ba bệnh viện điều trị chính: Trung tâm Y tế Ronald Reagan, trung tâm y tế ở Santa Monica và Trung tâm Y tế UCLA ở Olive.

Trung tâm Y tế cũng hợp tác với 40 bệnh viện khắp thành phố Los Angeles thực hiện nghiên cứu đột quỵ, kể cả các quận xung quanh.

Phòng khám bệnh nhân đột quỵ ngoại trú:

Khoa chăm sóc bệnh nhân đột quỵ ngoại trú đánh giá chính xác và cung cấp dịch vụ điều trị ngoại trú cho bệnh nhân rối loạn mạch máu não, trong đó gồm các bệnh thiếu máu thoáng qua, hẹp động mạch cảnh, hẹp động mạch cảnh cột sống, đột quỵ tim mạch, đột quỵ xuất huyết não lacunar, dị dạng mạch máu não, đột quỵ ở người trẻ, bóc tách động mạch vành tự phát, bệnh moyamoya, viêm mạch máu, tình trạng đông máu và các bệnh lý liên quan đến đột quỵ.

Đơn vị can thiệp não và đột quỵ cấp tính: 

Khi đột quỵ xảy ra, từng giây phút trôi qua đều vô cùng quý giá. Đơn vị can thiệp não ở trường UCLA hoạt động mỗi ngày, họ luôn đánh giá đúng và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý khi bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Ronald Reagan của trường UCLA. Bệnh nhân được đưa vào khoa điều trị cấp tính. Chẩn đoán não và mạch máu bằng hình ảnh cao cấp, theo dõi bệnh nhân liên tục, công nghệ tái tạo tiên tiến, phương pháp bảo vệ thần kinh được áp dụng nhằm hồi sinh các vùng não bị tổn thương và tối ưu hóa chế độ phòng ngừa đột quỵ trong thời gian sớm nhất.

Quý độc giả có thể tham khảo thêm ở trang web: https://www.uclahealth.org/stroke/

Đơn vị chăm sóc y tế lưu động:

Trung tâm Y tế của trường UCLA là hệ thống y tế ở bờ Tây nước Mỹ đầu tiên có đơn vị chăm sóc y tế lưu động. Đơn vị chăm sóc y tế lưu động bao gồm bác sĩ thần kinh đột quỵ, y tá chuyên chăm sóc ca nguy kịch, kỹ thuật viên chụp CT và chuyên gia y tế có tay nghề cao. Khi một người gọi tổng đài 911 và cho biết người bệnh bị đột quỵ hay có triệu chứng liên quan đến đột quỵ, đội chăm sóc y tế lưu động sẽ mau chóng đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu đột quỵ.

Quý độc giả có tham khảo thêm tại link: https://www.uclahealth.org/mobile-stroke/

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ