Trị đột quỵ nên uống thuốc tây y hay đông y?

Cho em hỏi bệnh đột quỵ điều trị chỉ dùng một loại thuốc đông y hoặc tây y hay kết hợp cả hai ạ? Bác sĩ có thể cho em biết một số bài thuốc cho đột quỵ được không ạ? (Lan Hương)

11-03-2022 17:15
Theo dõi trên |

Việc dùng thuốc trong điều trị đột quỵ tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, dù là đông y hay tây y thì bệnh nhân cũng đều không nên tự ý sử dụng mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Chào bạn,

Điều trị cấp cứu đột quỵ phụ thuộc vào việc đang có một cơn đột quỵ thiếu máu cục bộ hay đột quỵ xuất huyết liên quan đến chảy máu não.

Có nhiều loại thuốc được dùng trong việc điều trị như sử dụng thuốc làm tan cục máu đông như tPA (tissue plasminogen activator), các chất loãng máu (blood thinners) như heparin và coumadin hayAspirin và các tác nhân kháng tiểu cầu khác cũng có thể được sử dụng.

Khi nhức đầu dữ dội có thể dùng thuốc giảm đau. Dùng thuốc hạ áp để kiểm soát tăng huyết áp, ….

Việc dùng thuốc trong điều trị đột quỵ tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau. Tốt nhất, người bệnh đột quỵ không tự ý dùng thuốc, khi dùng thêm thuốc gì ngoài chỉ định của bác sĩ thì tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ