Tranh giải “sức khoẻ vàng”, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ: Chạy đi chờ chi!

Đột quỵ ngày càng trẻ hoá, nó đính chính lại suy nghĩ của nhiều người rằng “đây là căn bệnh của người già!”. Với mong muốn khuyến khích người dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao, sống lành mạnh, tránh xa rượu bia và nguy cơ béo phì dẫn đến đột quỵ, thành phố Cần Thơ đã tổ chức Giải Việt dã “Tranh cúp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ”.

09-03-2022 09:39
Theo dõi trên |

Tại Việt Nam, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng tăng lên, trung bình khoảng 2% mỗi năm, trong đó số lượng nam giới cao gấp 4 lần nữ giới. TS.BS Trần Chí Cường – Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM cho biết: “Thực tế cho thấy, giới trẻ ở nước ngoài vận động nhiều hơn Việt Nam, họ thường đi bộ hay đi xe đạp để đến trường, còn người Việt sử dụng xe máy quá nhiều, đây là một thói quen không tốt.”

TS.BS Trần Chí Cường cho biết thêm, ăn trễ, ít vận động là yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ ở người trẻ. Ngoài ra, hút thuốc lá, uống rượu bia, đường huyết tăng, béo phì cũng góp phần gây đột quỵ.

TS.BS Trần Chí Cường nhấn mạnh các bạn trẻ cần có chế độ ăn uống lành mạnh hơn, vận động nhiều hơn, dù bận rộn với công việc, học hành vẫn nên tận dụng cơ hội đi bộ mỗi ngày.

Theo đó, để khuyến khích người dân ý thức hơn về vấn đề luyện tập thể dục thể thao để phòng ngừa đột quỵ, nhân ngày Chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ, đưa công trình chính thức đi vào hoạt động, TP. Cần Thơ đã tổ chức Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I – năm 2022 “Tranh cúp Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ”. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và môn Việt dã nói riêng trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Chạy bộ giúp chúng ta kiểm soát huyết áp, động mạch duy trì độ đàn hồi, giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ. (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, mọi đối tượng đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ đều có thể tham gia cuộc thi, không giới hạn lứa tuổi. Giải Việt dã sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 ngày 03/04/2022 (nhằm ngày mùng 03 tháng 3 âm lịch) tại Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ (đường Võ Văn Kiệt – Đặng Văn Dầy, Khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Cự ly thi đấu của nam là 10km và nữ là 5km. Người thi sẽ có Thời gian giới hạn để hoàn thành cự ly thi đấu là 02 giờ 00 phút (120 phút) tính từ khi xuất phát nội dung 10km của nam với lộ trình đường chạy từ đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ Đền thờ Vua Hùng đến sân bay Cần Thơ và ngược lại), quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ trao huy chương kỷ niệm cho 200 vận động viên (VĐV) nam và 200 VĐV nữ hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định (cho cả đối tượng huấn luyện viên, VĐV các đội tuyển, trẻ, năng khiếu các môn thể thao đang hưởng chế độ của thành phố Cần Thơ) và trao thưởng cho VĐV các đơn vị đạt thành tích ở các nội dung thi đấu của nam và nữ.

– Hạng nhất: Huy chương vàng và tiền thưởng 5.000.000đ (năm triệu đồng).

– Hạng nhì: Huy chương bạc và tiền thưởng 3.000.000đ (ba triệu đồng).

– Hạng ba: Huy chương đồng và tiền thưởng 2.000.000đ (hai triệu đồng).

– Từ hạng tư đến hạng mười: tiền thưởng 1.000.000đ (một triệu đồng).

Để tham gia cuộc thi, quý bạn đọc có thể đăng ký từ hôm nay đến hết ngày 25/03/2022 (theo dấu bưu điện).

Danh sách đăng ký gửi đến Ban tổ chức giải theo địa chỉ: Phòng CTXH  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ

Ông Nguyễn Đức Thịnh – Phụ trách giải

Email: ducthinh@dotquy.vn

SĐT: 0939 444 391

 

Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ được xây dựng với mục đích là nơi tri ân, tưởng nhớ các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước; qua đó, tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, tự hào tiếp bước ông cha trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời, đây sẽ trở thành điểm nhấn văn hóa của thành phố Cần Thơ phục vụ người dân thăm viếng, tưởng niệm và dâng hương.

 

Thi Nguyên

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ Phi Phi qua đời trong lúc biểu diễn, nghi do đột quỵ

Nữ ca sĩ người Trung Quốc khi đang biểu diễn trong tiệc sinh nhật bất ngờ ngã xuống rồi ngất . Cô được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ