Tình trạng khát nước kèm tiểu nhiều có phải biểu hiện của bệnh tiểu đường?

Chào BS,
Dạo này em thấy khát nước nhiều, uống nước nhiều và đi tiểu cũng khá nhiều. Em cũng hơi mập, không biết đó có phải dấu hiệu của tiểu đường không ạ?
(Huỳnh Thiên An – Q7, TPHCM)

08-06-2024 11:38
Theo dõi trên |

Ảnh minh họa.

Chào bạn,

Tứ chứng (gồm 4 triệu chứng) điển hình của tình trạng đường huyết tăng rất cao trong máu là khát nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân nhiều. Khi đó lượng đường trong máu sẽ cao trên 200 mg/dL và có đường trong nước tiểu. Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường (trước đây gọi là tiểu đường) có thể không có đầy đủ 4 triệu chứng trên, mặt khác, có những bệnh lý khác cũng có thể có những triệu chứng tương tự như vậy.

Cách đơn giản nhất để biết có bệnh đái tháo đường hay không là xét nghiệm đường máu theo hướng dẫn của bác sĩ chứ không nên chị dựa vào triệu chứng khát nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều. Bạn đăng ký khám tại chuyên khoa nội tiết để được hướng dẫn làm xét nghiệm tầm soát đái tháo đường phù hợp, bạn nhé.

Thân mến!

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương – Bệnh viện Trưng Vương

  • Từ khóa:

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ