Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì để không thiểu dinh dưỡng cho con?

Em bị tiểu đường thai kỳ, hiện chưa phải dùng thuốc nhưng bác sĩ trao đổi là cần phải giảm chất bột, đường trong chế độ ăn. Nhưng em sợ kiêng quá sẽ thiếu chất dinh dưỡng cho bé. Xin kênh benhdotquy.net cho lời khuyên với ạ.

14-03-2022 21:04
Theo dõi trên |

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh nguy hiểm mà không bà mẹ mang thai nào mong muốn nhưng lại có thể xảy đến với bất kỳ phụ nữ nào. (Ảnh minh hoạ)

Chào bạn,

Không biết hiện nay mức đường huyết của bạn là bao nhiêu? Tiểu đường thai kỳ chưa cần dùng thuốc ngay nhưng cần cân đối chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Nhu cầu năng lượng sẽ phụ thuộc vào thể trạng cũng như công việc của bạn, nhưng nên dao động từ 2000 – 2500kcal/ngày. Bạn nên ăn cân đối giữa các nhóm thực phẩm, nhưng cần bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây để đảm bảo đủ khoáng chất như sắt, acid folic, các loại vitamin… giúp bé khỏe mạnh. Bạn không cần kiêng tối đa các loại thực phẩm, nhưng bánh ngọt, kẹo ngọt, soda, siro… cần hạn chế.

Mỗi bữa ăn, bạn nên chia nhỏ 3 – 5 lần, tránh ăn quá no sẽ khiến đường tăng cao. Hàng ngày, dành thời gian khoảng 60 phút để đi bộ hoặc tập luyện nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp giảm đường huyết mà còn giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Sau khi sinh em bé, bạn cần theo dõi đường huyết trong vòng 3 – 6 tháng. Thường thì tiểu đường thai kỳ sẽ tự hết sau khi sinh, nhưng vẫn có một số trường hợp do đường huyết không được kiểm soát mà tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ