Thuốc làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ bằng cách nhắm mục tiêu vào vi khuẩn đường ruột

Một nhóm thuốc mới tiềm năng có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ của bạn một cách khéo léo: bằng cách nhắm mục tiêu vào các vi khuẩn cụ thể trong ruột.

02-03-2022 15:57
Theo dõi trên |


Trong nghiên cứu bệnh tim mạch, TMAO có thể làm tăng hoặc giảm phì đại cơ tim liên quan đến suy tim. Ảnh minh họa

Nhóm thuốc này khác với thuốc kháng sinh, chúng tiêu diệt vi khuẩn đường ruột và có thể dẫn đến tác dụng phụ và kháng kháng sinh.

Thay vào đó, các loại thuốc mới ngăn vi khuẩn tạo ra một phân tử có hại liên quan đến bệnh tim, nhưng chúng làm như vậy mà không giết chết vi khuẩn. Điều này rất quan trọng vì vi khuẩn là một phần quan trọng của hệ vi khuẩn đường ruột và có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Các nhà nghiên cứu của Phòng khám Cleveland do Stanley Hazen, MD, PhD, đã nghiên cứu tác dụng của các loại thuốc mới. Ở chuột, thuốc đã đảo ngược hai yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch – tăng khả năng đáp ứng của tiểu cầu và hình thành quá nhiều cục máu đông – bằng cách hạ thấp mức độ của một hợp chất có hại gọi là TMAO (trimethylamine N-oxide).

TMAO là một sản phẩm phụ của vi khuẩn đường ruột hình thành trong quá trình tiêu hóa.

Theo nghiên cứu trước đây, nồng độ TMAO cao trong máu đã được chứng minh là một công cụ mạnh mẽ để dự đoán các nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong trong tương lai. Do đó, xét nghiệm TMAO hiện là một lựa chọn cho những bệnh nhân thích hợp.

Thiên An

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ