Quảng Bình: Ngư dân đột quỵ trên thuyền được lực lượng biên phòng ứng cứu kịp thời

Lực lượng biên phòng Quảng Bình vừa ứng cứu một ngư dân đột quỵ trên biển và đưa vào bờ.

08-08-2023 09:26
Theo dõi trên |

Theo thông tin, sáng 8/8, Đồn biên phòng Roòn (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình) cho biết hiện ngư dân N.V.H (53 tuổi, trú thôn Phúc Kiều, xã Quảng Tùng, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình.

Được biết trước đó, lúc 17 giờ ngày 7/8, Đồn biên phòng Roòn nhận được tin báo của ông C.T.Đ (43 tuổi, ở thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương, H.Quảng Trạch, chủ tàu cá số hiệu QB-93722-TS), xuất cửa Roòn đi đánh bắt ngày 7.8, trên thuyền có 5 thuyền viên, khi đánh bắt cách cửa Roòn khoảng 60 hải lý thì thuyền viên Nguyễn Văn Hường có triệu chứng bị đột quỵ, mê man. Sau khi phát hiện, ông Đ đã cho tàu quay trở vào bờ. 

Theo đó, lực lượng Bộ đội biên phòng đã kịp thời ứng cứu, liên lạc với chủ tàu có thuyền viên bị nạn, bố trí 7 cán bộ chiến sĩ của đơn vị (trong đó có 1 quân y) phối hợp cùng Trạm y tế xã Cảnh Dương, gia đình và chính quyền địa phương tổ chức tiếp nhận người bị nạn. 

Đến 3 giờ 20 phút ngày 8.8 thuyền viên N.V.H đã được lực lượng của đơn vị tiếp cận đưa vào bờ trong tình trạng sức khỏe yếu và được chuyển lên cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa bắc Quảng Bình.

  • Từ khóa:
Quảng cáo

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ