Phú Thọ có bệnh viện nào cấp cứu đột quỵ?

Ngày 28/4/2021, Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) đã trao tặng “Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status)” trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

18-02-2022 10:45
Theo dõi trên |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 1800 888 989

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, P. Tân Dân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Email: Contact@benhviendakhoatinhphutho.vn

Website: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/trung-tam-dot-quy/

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập tháng 9/2018, là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo một quy trình khép kín với 3 đơn vị: Đơn vị Cấp cứu và Điều trị tích cực thần kinh – Đột quỵ, Đơn vị Điều trị thần kinh – Đột quỵ bán cấp, Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh – Đột quỵ.

Với các trang thiết bị hiện đại của bệnh viện như máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla, CT 16 lát cắt, 320 lát cắt, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các khoa liên quan như khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa XQ can thiệp, khoa Phục hồi chức năng.

Trung tâm Đột quỵ não đã áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để điều trị cho các bệnh nhân đột quỵ não như: Sử dụng tiêu huyết khối đường tĩnh mạch, đường động mạch, lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học cho các bệnh nhân nhồi máu não sớm; Can thiệp nút túi phồng động mạch não và dị dạng động tĩnh mạch não, đặt stent động mạch não, đặt stent động mạch cảnh, đặt stent đảo dòng chảy trong điều trị phồng động mạch não;…

Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận điều trị gần 5000 người bệnh đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 700 trường hợp và can thiệp mạch não gần 200 trường hợp.

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ