Những bệnh viện cấp cứu đột quỵ tại An Giang?

Hiện, An Giang có 3 bệnh viện cấp cứu và điều trị đột quỵ là Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

16-02-2022 10:26
Theo dõi trên |

1. Bệnh viện Tim mạch An Giang

Điện thoại: (0296) 3 954 832

Cấp cứu: 0763 857 857

Địa chỉ: Số 08 Nguyễn Du, P.Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email: bvtm@angiang.gov.vn

Website: http://benhvientimmachangiang.vn/

Từ tháng 10/2018, Bệnh viện Tim mạch An Giang đã bắt đầu điều trị tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bênh nhân bị đột quỵ cấp nhằm đảm bảo bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp được điều trị khẩn cấp để cứu sống và hạn chế tối đa di chứng.

Trung bình mỗi năm Bệnh viện cấp cứu khoảng 800 bệnh nhân đột quỵ thông qua quy trình báo động đỏ đột quỵ.

Ngày 27/8/2021 Bệnh viện Tim mạch là đơn vị đầu tiên của khu vực ĐBSCL đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ cấp theo các tiêu chí của Hội Đột Quy thế giới (WSO) từ quý 4/2020. Đến nay, cũng là đơn vị đầu tiên đạt tiêu chuẩn vàng trong 3 quý liên tiếp.

2. Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang

Điện thoại: 02963.569.568

Địa chỉ: 917 Tôn Đức Thắng, Phường Vĩnh Mỹ, Thành Phố Châu Đốc, An Giang

Email: bvdkkv.angiang@gmail.com

Website: https://bvkvcd.com.vn/

Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang được Sở Y tế đồng ý thành lập đơn vị can thiệp nội mạch để điều trị cấp cứu bệnh nhân đột quỵ cấp kịp thời trong “giờ vàng”. Để đáp ứng cho tiêu chuẩn “thời gian vàng” cho cấp cứu đột quỵ bệnh viện xây dựng phác đồ cấp cứu đột quỵ, theo khuyến cáo và ứng dụng công nghệ thông minh nhằm giảm tỷ lệ tử vong và tàn tật cho người bệnh.

3. Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang

Điện thoại: (0296).3852989 – 3852862

Địa chỉ: 60 Ung Văn Khiêm, P. Mỹ Phước, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang.

Email: benhviendkttangiang@angiang.gov.vn

Website: https://bvag.com.vn/

Bệnh viện đa khoa An Giang có 17 khoa lâm sàng, 05 khoa cận lâm sàng và có 06 phòng chức năng. Trang bị các máy hiện đại như CT scanner, Siêu âm Doppler màu, Siêu âm 03 chiều, máy giúp thở, máy nội soi, Phẫu thuật Nội soi, Monitoring, máy chụp x-quang di động và cố định, ghế nha, máy xét nghiệm huyết học, sinh hoá máu, sinh hoá nước tiếu, Hematorit, máy phun khí dung, máy đo điện tim.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang thường tổ chức các hội nghị khoa học để nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ- giai đoạn cấp cứu trước viện.

Quảng cáo
Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa với các con số đáng báo động trong thời gian gần đây tại nhiều cơ sở y tế cấp cứu đột quỵ trên cả nước. Mỗi năm có thêm 200.000 người Việt mắc bệnh này và số trường hợp tử vong do đột quỵ là 11.000 người. Trong đó, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%. Các chuyên gia nói gì về điều này?

Multimedia

Theo dõi trên:

Video

Hướng dẫn cấp cứu bệnh nhân đột quỵ ngoài cộng đồng

Sơ cứu đột quỵ tại chỗ đảm bảo an toàn cho người bệnh trước khi nhận được sự can thiệp từ đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các phương pháp sơ cứu đúng cách. Trong video dưới đây, TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ hướng dẫn các phương pháp sơ cứu đúng cách nếu gặp trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ