Những bệnh viện cấp cứu đột quỵ ở Trà Vinh

Ở Trà Vinh, người dân có thể đưa bệnh nhân đột quỵ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh hoặc Bệnh viện Đa khoa Minh Tâm để được xử trí và cấp cứu đột quỵ nhanh chóng, tránh trễ “giờ vàng”.

18-02-2022 18:24
Theo dõi trên |

1. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: 27 Điện Biên Phủ – Phường 6 – Thành phố Trà Vinh.

Fax: 074.3865762

SĐT: 0294 3862 553

Email: khthbvtv@gmail.com

Website: http://benhvientravinh.com.vn/

Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh được xây mới và đưa vào sử dụng năm 1996 với tổng diện tích 34.289,8m2; trong đó tổng số m2 sử dụng cho buồng bệnh là 3.351m2/500 giường bệnh (= 6,7m2/ giường bệnh).

Mới đây, đơn vị Đột quỵ thuộc khoa Thần Kinh BVĐK Tỉnh Trà Vinh đã ứng dụng kỹ thuật “ khai thông mạch máu não bị tắc nghẽn do đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết”, bước đầu thành công, phục hồi gần 100% cho 03 bệnh nhân được nhập viện trong 3 giờ đầu phát bệnh.

Hàng năm Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tiếp nhận khoảng 200 trường hợp đột quỵ nhồi máu não; khi chưa có phương pháp tiêm thuốc tiêu sợi huyết, bệnh nhân có thể được cứu sống nhưng thường để lại di chứng như liệt nửa người, liệt tứ chi, liệt mặt…gây hậu quả nặng nề cho bản thân người bệnh và gia đình; nếu chuyển viện lên tuyến trên thì đã  quá “giờ vàng”, không thể tiêm thuốc tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng cơ học có hiệu quả.

Trước yêu cầu bức thiết của người bệnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã thành lập Đơn vị đột quỵ với đội ngũ Y, bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chính quy, trang bị đầy đủ dụng cụ, thuốc và các phương tiện hồi sức sau can thiệp… đồng thời chỉ đạo các khoa Cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm… cùng nhau phối hợp để khẩn trương xác định bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não  còn trong “giờ vàng”  để thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc tiêu sợi huyết kịp thời và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Được BHYT chi trả theo quy định, nên kỹ thuật “Khai thông mạch máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết ” khi thực hiện tại Bệnh viện tỉnh sẽ giúp người bệnh tận dụng được “ thời gian vàng”, từ đó giảm thiểu tử vong, giảm thiểu di chứng, giảm thời gian nằm viện, sớm hòa nhập với cộng đồng.

2. Bệnh Viện Đa Khoa Minh Tâm

Địa chỉ: 36 Nguyễn Đáng, Phường 9, Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3850 665

Website: http://minhtamhospital.com/

Bệnh viện đa khoa Minh Tâm là bệnh viện ngoài công lập ở tỉnh Trà Vinh được thiết kế sang trọng và hiện đại. Bệnh viện chính thức hoạt động từ ngày 08/01/2014, được xây dựng theo qui trình khép kín từ khoa khám bệnh, khoa nội tổng hợp, khoa ngoại tổng hợp, khoa sản, khoa chuẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm, khoa dược….

Mỗi khoa điều được đầu tư trang thiết bị đồng bộ và hiện đại được nhập từ những thương hiệu lớn của châu Âu , châu Mỹ…để theo đuổi những phương pháp tầm soát, điều trị các bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân và phục vụ cộng đồng. Hệ thống trang thiết bị bao gồm: Máy gây mê giúp thở, máy phẫu thuật nội soi, dao mỗ điện cao tần, Máy chụp cộng hưởng từ (MRI ), máy chụp cắt lớp điện toán (CT Scanner), X- quang kỹ thuật số, máy nội soi, máy tán sỏi nội soi bằng laser, máy tán sỏi xung hơi, máy siêu âm 4D, máy điện tim, điện não, đo loãng xương, hệ thống xét nghiệm sinh hoá, huyết học hoàn toàn tự động…

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ