Nhà thiết kế trang phục huyền thoại từng đoạt giải Oscar – Tony Walton qua đời ở tuổi 87 sau biến chứng đột quỵ

Nhà thiết kế trang phục huyền thoại người Anh từng đoạt giải thưởng Oscar – Tony Walton đã qua đời ở tuổi 87 sau khi bị biến chứng do đột quỵ. Cái chết của ông đã được xác nhận bởi Emma Walton Hamilton, con gái của ông và vợ cũ Julie Andrews. 

05-03-2022 09:12
Theo dõi trên |

Nhà thiết kế trang phục từng đoạt giải Oscar đã có một sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và sân khấu và nổi tiếng với tác phẩm của mình trên sân khấu Broadway ở Mỹ.

Giám đốc và nhà thiết kế sản xuất người Anh từng đoạt giải thưởng Tony Walton đã qua đời ở tuổi 87 sau khi bị biến chứng do đột quỵ (Ảnh năm 2014) 

Các tác phẩm của ông bao gồm Mary Poppins, The Boy Friend, The Wiz và Murder on the Orient Express, tất cả đều mang về cho anh đề cử Giải Oscar.

Walton đã giành giải Oscar cho chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất với bộ phim All That Jazz của Bob Fosse vào năm 1979.

Ông cũng đã được vinh danh với 16 giải thưởng Tony và giành được giải Emmy cho Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc cho một bộ phim nhỏ hoặc phim cho tác phẩm Death of a Salesman năm 1985.

Trong số những người tỏ lòng thành kính với Walton có nam diễn viên Hollywood Alec Baldwin, người đã viết: ‘Bạn của tôi, Tony đã rời bỏ chúng tôi.’

Con gái riêng của Walton, Bridget LeRoy, viết rằng ‘Yêu bố mãi mãi, Tony Walton. Chúc bố có một chuyến đi tuyệt vời’.

Walton tên khai sinh là Walton-on-Thames, ở Anh, vào ngày 24 tháng 10 năm 1935, và theo học nghệ thuật và thiết kế tại Trường Mỹ thuật Slade ở London.

Walton và Dame Julie, những người bạn thời thơ ấu, kết hôn vào năm 1959 nhưng vẫn là bạn bè sau khi họ ly hôn vào năm 1968.

Trong số nhiều thiết kế khác của Walton cho Broadway bao gồm các tác phẩm ban đầu của Bob Fosse về Chicago và Pippin, Grand Hotel, Uncle Vanya, Guys and Dolls và Moonlight và Ashes to Ashes của Harold Pinter.

Ông là nhà thiết kế sản xuất cho A Christmas Carol của Madison Square Garden trong 10 năm cũng như cho sự hồi sinh năm 2003 của Dame Julie Andrews về The Boy Friend của Sandy Wilson.

Ông được bầu vào Nhà hát Danh vọng vào năm 1991.

Các thiết kế của ông cho Opera đã được nhìn thấy tại Nhà hát Royal Covent Garden ở London, Công ty Opera Sadler’s Wells và khắp châu Âu và Mỹ.

T.N, theo dailymail.co.uk

Cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định?

Cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định?

Chào BS,

Em bị tăng huyết áp, BS cho em hỏi song song với việc dùng thuốc, bệnh nhân cần làm gì để duy trì huyết áp ổn định ạ?

(Bích Nga – Tiền Giang)

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ