Người phụ nữ Anh bị đột quỵ do rách động mạch chỉ vì xoay cổ để giảm mỏi

Vì muốn giảm đau mỏi vai gáy, một người phụ nữ ở Anh đã thực hiện động tác xoay cổ từ bên này bên kia. Tuy nhiên, hành động này đã vô tình gây rách động mạch, dẫn đến đột quỵ.

18-01-2022 09:13
Theo dõi trên |

Cô Helen Farrell (32 tuổi) sống ở thị trấn Blackpool (Anh). Trước đây, cô thường xuyên bị đau mỏi vai gáy nên đã đến bác sĩ kiểm tra.

Cô Helen Farrell đã bị đột quỵ sau khi xoay cổ để giảm mỏi vai gáy – Ảnh minh hoạ

Bác sĩ cho biết cô có thể thực hiện một số động tác xoay cổ để cảm thấy dễ chịu hơn. Cụ thể, tại phòng khách nhà mình, cô đặt mình ở tư thế đầu gối và bàn tay chạm xuống sàn rồi xoay và kéo giãn cơ cổ. Đột nhiên, cô cảm thấy một cơn đau nhói ở cổ. Tuy nhiên, cô đã phớt lờ cơn đau và chỉ uống thuốc giảm đau. Cô Helen là một ca sĩ. Tối hôm đó, cô có show biểu diễn nên tranh thủ chợt mắt để tối đi hát.

Nhưng khoảng 1 giờ sau, khi được hôn phu là anh Andy Eastwood (42 tuổi) đánh thức, cô Helen phát hiện mình không thể nói chuyện hay cử động được.

“Ngay khi thức dậy, tôi nhận thấy bất thường ở tai. Tôi bỗng nghe âm thanh ù, lớn và chói. Tôi cố gắng đứng dậy nhưng không thể di chuyển hay nói được gì”, cô Helen kể lại.

Người phụ nữ được hôn phu đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ phát hiện cô bị đột quỵ. Nguyên nhân đột quỵ là do động tác xoay và kéo căng cổ đã làm rách động mạch chính dẫn máu đến não.

Hiện tại, cô Helen đã được xuất viện về nhà. Bệnh tình tiến triển tích cực và cô bắt đầu đi lại, nói chuyện được. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thể hát.

“Tôi đang cố gắng hết sức để giữ tinh thần lạc quan. Tôi cảm thấy biết ơn vì giờ đã có thể đi lại và nói chuyện, điều mà khi vừa đột quỵ tôi không thể”, cô chia sẻ.

Hiện tại, cô Helen đang luyện giọng và tập hát. Cô hy vọng có thể sớm trở lại với công việc ca hát của mình.

Anh Thi, theo New York Post

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ