Người dân Phú Yên có thể cấp cứu đột quỵ ở bệnh viện nào?

Tại Phú Yên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là cơ sở y tế có đủ khả năng chuyên môn và trang thiết bị để xử trí cấp cứu đột quỵ.

21-02-2022 11:13
Theo dõi trên |

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

Điện thoại: 057 3823219 Fax: 057 823391

Đường dây nóng: 0963361414

Địa chỉ: 15 Nguyễn Hữu Thọ – Phường 9 – TP Tuy Hòa – Tỉnh Phú Yên

Email: benhviendkphuyen@gmail.com.

Website: www.benhvienphuyen.vn

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên được xây dựng trước năm 1975, tiền thân là một bệnh viện dã chiến của chế độ cũ chưa xây dựng hoàn chỉnh. Đến nay, Bệnh viện đã được công nhận là bệnh viện hạng II theo Quyết định số 1947/QĐ-UBND ngày 21/11/2012 của UBND Tỉnh Phú Yên.

Bệnh viện có trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm trong cấp cứu bụng; Cộng hưởng từ: nguyên lý hoạt động và ứng dụng; CT Scanner nguyên lý hoạt động và ứng dụng; CT Scan trong chấn thương sọ não và cấp cứu bụng,…

Quảng cáo
Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Sự gia tăng đột quỵ đáng lo ngại ở người trẻ 

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa với các con số đáng báo động trong thời gian gần đây tại nhiều cơ sở y tế cấp cứu đột quỵ trên cả nước. Mỗi năm có thêm 200.000 người Việt mắc bệnh này và số trường hợp tử vong do đột quỵ là 11.000 người. Trong đó, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ ngày càng gia tăng, chiếm 10-15%. Các chuyên gia nói gì về điều này?

Multimedia

Theo dõi trên:

Video

Hướng dẫn cấp cứu bệnh nhân đột quỵ ngoài cộng đồng

Sơ cứu đột quỵ tại chỗ đảm bảo an toàn cho người bệnh trước khi nhận được sự can thiệp từ đội ngũ y bác sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các phương pháp sơ cứu đúng cách. Trong video dưới đây, TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ sẽ hướng dẫn các phương pháp sơ cứu đúng cách nếu gặp trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ