Người đàn ông đột quỵ ở chợ An Đông đã được gặp người thân

Sáng 28 Tết (19/1), chỉ sau 2 ngày trường hợp người đàn ông đột quỵ ở chợ An Đông được đăng tải trên facebook cá nhân của PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng – chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, em gái bệnh nhân từ Rạch Giá, Kiên Giang đã đến bệnh viện chăm sóc anh trai.

19-01-2023 10:09
Theo dõi trên |
Bệnh nhân may mắn gặp được đội ngũ y bác sĩ tận tâm và có được cái kết có hậu

Trên trang cá nhân, PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng chia sẻ “cái kết có hậu”:

Chiều hôm qua, một người bạn lâu năm của bệnh nhân vô danh của tôi đã đọc được thông tin trên mạng và nhận ra anh. Sáng sớm hôm nay, người em gái từ Rạch Giá đã lên để chăm sóc cho anh trai.

Hỏi thêm mới được biết, vợ anh cũng bị đột quỵ từ vài năm trước nên không thể đến. Chiều 23 Tết, sau khi lãnh lương, dự kiến về quê ăn Tết thì lại bị đột quỵ và mất liên lạc với gia đình.

Hôm nay, anh đã tỉnh táo hơn, khóc khi nhận ra em gái. Hy vọng anh sẽ có thể về quê trước Tết.

Sau khi post thông tin, tôi mới biết, đã có một số bạn làm công tác thiện nguyện đã giúp đưa anh vào bệnh viện. Bên cạnh chợ An Đông có khá nhiều bệnh viện, nhưng các bạn vẫn đặt niềm tin vào Bệnh viện Nhân dân 115.

Đó là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn của Stroke Team 115”.

Trước đó, khuya 26 tết (17/1) PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng chia sẻ câu chuyện một bệnh nhân “vô danh” vừa được cứu sống với lời nhắn “hy vọng ai đó có thể giúp bệnh nhân được về nhà”.

Bác sĩ Thắng cho biết chỉ nắm thông tin từ người đưa bệnh nhân vào cấp cứu. Rằng khoảng 20h tối 23 Tết, một chị bán thịt heo phát hiện người đàn ông đi lảo đảo rồi ngã lăn xuống đất trong chợ An Đông (phường 9, quận 5, TPHCM). Nghĩ chắc do say rượu, chị không hỏi han gì, dọn hàng xong rồi đi về.

Đến 8h sáng hôm sau (tức sau 12 tiếng đồng hồ), chị vẫn thấy người đàn ông nằm chỗ cũ, mê man, nên đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Nhân dân 115 rồi rời đi.

Lúc nhập viện bác sĩ ghi nhận bệnh nhân mê, đáp ứng kém, liệt hoàn toàn nửa người bên phải. Kết quả CTscan xác định bệnh nhân bị nhồi máu não cấp bán cầu trái đã khoảng 16 giờ sau khởi phát. Hậu quả là bị tắc hoàn toàn động mạch cảnh trong và động mạch não giữa. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện 115 can thiệp, người đàn ông tỉnh lại nhưng không nói được nên BS Thắng đăng tải thông tin lên facebook để tìm người thân cho ông.

Vậy là sau 5 ngày kể từ khi bị đột quỵ, nam bệnh nhân “vô danh” đã tìm được gia đình nhờ sự tận tâm của đội ngũ Bệnh viện Nhân dân 115 và sự quan tâm, chia sẻ thông tin của cộng đồng.

Xem thêm: Người đàn ông đột quỵ trong chợ An Đông, cần tìm người thân.

Benhdotquy.net

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ