Nghiên cứu mới tìm cách giảm chứng khó nuốt sau đột quỵ

Nghiên cứu mới nhằm mục đích giảm tác động suy nhược của tình trạng khó nuốt sau đột quỵ.

17-02-2022 10:07
Theo dõi trên |

Rối loạn nuốt là triệu chứng hay gặp ở bệnh nhân sau khi bị tai biến mạch máu não (Ảnh minh hoạ)

Có đến 50% những người sống sót sau đột quỵ sẽ bị khó nuốt. Nhà nghiên cứu của Đại học Sydney, Tiến sĩ Emma Wallace đã nhận được khoản trợ cấp để hỗ trợ chương trình phục hồi chức năng từ xa chứng khó nuốt.

Tiến sĩ Wallace cho biết, chứng khó nuốt là một khuyết tật tiềm ẩn có ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc và sức khỏe lâu dài của những người sống sót sau đột quỵ.

“Chứng khó nuốt gây nghẹt thở thường xuyên, mất nước, suy dinh dưỡng và tách biệt với xã hội, nhưng thường không được điều trị. Việc tiếp cận với phục hồi chức năng nuốt bị hạn chế, đặc biệt là đối với những người sống ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.” – Tiến sĩ Emma Wallace, Người nhận tài trợ Hạt giống của Quỹ đột quỵ. .  

Tiến sĩ Wallace sẽ xem xét sự hài lòng của người tiêu dùng và tính khả thi của một chương trình phục hồi chức năng từ xa với chi phí thấp để cải thiện khả năng nuốt cho những người sống sót sau đột quỵ. Thông tin này sẽ cho biết cách thức chương trình phục hồi chức năng nuốt từ xa có thể được điều chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với nhiều người sống sót hơn trên quy mô lớn hơn, cuối cùng là giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tiến sĩ Emma Wallace, tác giả của nghiên cứu (Ảnh: Stroke Foundation)

Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Nghiên cứu của Quỹ Đột quỵ, Giáo sư Amanda Thrift đã chúc mừng Tiến sĩ Wallace về khoản tài trợ và cho biết bà mong được thấy kết quả của công việc quan trọng của mình.

“Cuộc sống có thể rất khó khăn với một khuyết tật tiềm ẩn. Nhiệm vụ của chúng tôi là tăng cường khả năng phục hồi cho những người sống sót sau đột quỵ hiện tại và trong tương lai. Nghiên cứu như thế này sẽ giúp mở đường.” – Giáo sư Thrift nói.  

3 khoản tài trợ Hạt giống đã được cung cấp trong Chương trình Tài trợ Nghiên cứu năm 2022 của Quỹ Đột quỵ dành cho các nhà nghiên cứu để giúp giải quyết các khoảng trống bằng chứng và triển khai trong việc ngăn ngừa, điều trị và phục hồi đột quỵ.

Stroke Foundation đã trao tặng gần 5,6 triệu USD cho hơn 200 nhà nghiên cứu kể từ năm 2008.

T.N, theo News-medical.net

Quảng cáo
Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, mất ngủ đang trở thành vấn đề lớn với cộng đồng do nhiều nguyên nhân từ sinh hoạt, công việc,… Mất ngủ thời gian dài có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây ra một số bệnh mạn tính cho người bệnh, trong đó, có đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ