Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phục hồi thần kỳ sau 6 tháng đột quỵ

Tối 17-8 năm ngoái, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM vì đột quỵ. Sau đó anh được cứu chữa và đến nay sức khỏe đã hồi phục đáng kể.

14-02-2022 09:11
Theo dõi trên |

Mới đây, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ TP.HCM tham dự buổi gặp gỡ đầu xuân do Thành ủy TP.HCM tổ chức. Nghệ sĩ kèn saxophone ngồi xe lăn khi tới sự kiện. Trong thời gian dịch bùng phát ở thành phố, anh là một trong những nghệ sĩ tham gia hoạt động văn nghệ phục vụ tuyến đầu chống dịch.

Sau 6 tháng bị đột quỵ, sức khỏe của Trần Mạnh Tuấn ổn định. Bà Kiều Đàm Linh – vợ nam nghệ sĩ – cho hay: “Nhìn anh hồi phục từng ngày, tôi hạnh phúc và biết ơn. Hiện tại, anh vẫn tập vật lý triệu liệu đều đặn ở Bệnh viện 175. Bác sĩ nhận xét anh hồi phục thần kỳ. Anh mổ não 2 lần trong 3 ngày. Nếu người khác cần cả năm hoặc vài năm mới trở lại cuộc sống bình thường, trong khi anh chỉ 5 tháng đã được như vậy là quá thần kỳ”.

Bà Linh cho biết thêm sức khỏe của Trần Mạnh Tuấn tương đối tốt nhưng chân còn yếu và các khớp tay chưa linh hoạt. Vì vậy, các bác sĩ đặt mục tiêu sau 3-5 tháng tập vật lý trị liệu, nam nghệ sĩ có thể đi lại bình thường.

Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bên vợ – Ảnh: Facebook nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Cũng vì các khớp tay chưa cử động linh hoạt, Trần Mạnh Tuấn chưa thể quay lại sân khấu biểu diễn. Vợ nam nghệ sĩ kể: “Anh rất nhớ âm nhạc, nhớ cảm giác đứng trên sân khấu. Thỉnh thoảng, anh có chơi kèn nhưng trong các buổi hội ngộ bạn bè và chơi với cảm xúc là chính. Anh mong sức khỏe trở lại bình thường để quay lại sân khấu phục vụ khán giả”.

T.N

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ