Một người có thể sống sót sau cơn đột quỵ xuất huyết não không?

Chào kênh Bệnh Đột Quỵ, xin cho em hỏi nếu một người bị đột quỵ xuất huyết não thì khả năng sống sót có cao không? Em chân thành cảm ơn. (Tiến Thành – 26 tuổi, TPHCM)

07-03-2022 16:44
Theo dõi trên |


Tỷ lệ sống sót và hồi phục sau đột quỵ phụ thuộc nhiều yếu tố

Chào bạn,

Đột quỵ xuất huyết não xảy ra khi mạch máu não đột ngột vỡ ra, chảy máu cản trở khả năng hoạt động của não. Chảy máu này có thể xảy ra trong não hoặc giữa não và hộp sọ.

Đây là một trường hợp cấp cứu y tế nghiêm trọng và cần được điều trị ngay lập tức.

Tỷ lệ sống sót sau một cơn đột quỵ xuất huyết não phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đột quỵ, mức độ tổn thương của mô não và thời gian điều trị của người bệnh.

Thật không may, phần lớn những người bị đột quỵ chết trong vòng vài ngày. Khoảng 1/4 số người sống sót có thể sống lâu hơn 5 năm, nhưng quá trình hồi phục kéo dài và chậm hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Tuy nhiên, nếu đột quỵ nhỏ và không có biến chứng lớn trong thời gian nằm viện, hầu hết mọi người có thể trở lại cuộc sống hoạt động bình thường trong vòng 30 ngày kể từ ngày đột quỵ.

Mời xem thêm:

>> Đột quỵ xuất huyết não: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Phòng nguy cơ đột tử do vận động

Đột tử rất dễ xảy ra khi khi tập luyện, hoạt động gắng sức ở người trẻ, người có các bệnh nền mãn tính, nhất là bệnh lý về tim mạch.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ