Khóa học ESO-ESMINT-ESNR 9 bắt đầu từ ngày 1/2

Đây là khóa học chuyên về điều trị đột quỵ dành cho các bác sĩ và bác sĩ thần kinh mới vào nghề. Sau đây là nội dung chính của khóa học đột quỵ.

03-02-2022 11:14
Theo dõi trên |

Mục tiêu hướng đến

Mục tiêu chính của lớp học ESO-ESMINT-ESNR là giúp các bác sĩ và bác sĩ thần kinh mới vào nghề học hỏi thêm kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm theo dõi bệnh nhẹ đột quỵ cấp tính.

Kiến thức chuyên môn sẽ được các giảng viên truyền đạt cho người học trong khóa học về đột quỵ.

Mục tiêu thứ hai của khóa học là giúp bác sĩ can thiệp nội thần kinh và bác sĩ đột quỵ học thêm kiến thức chuyên ngành một cách hiệu quả hơn.

Việc kết hợp các buổi họp chung, thảo luận và luyện tập kỹ thuật chữa bệnh sẽ gúp cải thiện việc điều trị bệnh mạch máu não và nghiên cứu kỹ hơn về bệnh đột quỵ. Như vậy, kỹ thuật chữa trị sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Các bác sĩ và bác sĩ thần kinh mới vào nghề có mối quan tâm đến bệnh mạch máu não sẽ có cơ hội học tập. Người nộp đơn cần phải thuộc khoa điều trị bệnh nhân đột quỵ cấp tính ở bệnh viện Châu Âu. Ban tổ chức sẽ chọn 25 bác sĩ thần kinh và 25 bác sĩ đột quỵ mới vào nghề dựa theo đơn xin việc, quốc tịch và lợi
ích mong muốn của người đó có được từ đơn vị đột quỵ và quốc gia của họ.

Vì khóa học muốn tăng cường khả năng chuyên môn theo dõi bệnh nhân đột quỵ của học viên, các bác sĩ thần kinh học và bác sĩ đột quỵ ở một tổ chức sẽ được ưu tiên vào học. Nếu còn chỗ cho người học, hội đồng ban tổ chức sẽ xem xét người nộp đơn một mình và nhóm người không thuộc Châu Âu. Quyết định cuối cùng sẽ do hội đồng tổ chức quyết định.

Nội dung khóa học

Chương trình dạy học về điều trị đột quỵ cấp tính bằng tiếng Anh
sẽ do tất cả chuyên gia thuộc chuyên ngành phụ giảng dạy, chương trình sẽ diễn ra mỗi ngày. Buổi sáng sẽ có một bài giảng chung cho các bác sĩ thần kinh và đột quỵ.

Vào buổi chiều, khóa học sẽ tổ chức lớp truyền kiến thức chuyên môn cho các bác sĩ đột quỵ và can thiệp nội thần kinh. Giảng viên giảng dạy điều trị đột quỵ cấp tính sẽ là công dân Châu Âu và các chuyên gia quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đội ngũ giảng viên theo dự định

Hội đồng tư vấn của tổ chức sẽ thành lập đội ngũ giảng viên có các thành viên thuộc ba tổ chức lớn như Tổ chức Đột quỵ Châu Âu (ESO), Hiệp hội Phương Pháp Xâm lấn thần Kinh Châu Âu (ESMINT) và Hiệp hội thần kinh Châu Âu (ESNR).

Địa điểm để tham gia khóa học

Trường SITEM INSEL thuộc khoa y của Đại học Bern, 3 Freiburgstrasse, CH-3010, thành phố Bern, Thụy Sĩ

Học phí của khóa đột quỵ

Tổ chức ESO-ESMINT-ESNR sẽ chịu trách nhiệm cho giá khóa học. Tuy nhiên, người học phải trả chi phí ăn ở (một phần trong 400 Euro). Hơn nữa, người học sẽ phải trả phí đi lại, hoạt động ngoại khóa và các khoản chi tiêu cá nhân.

Để có được thông tin và hiểu rõ hơn về cách đăng ký khóa học,
học viên cần truy cập vào trang web www.strokewinterschool.com

Trọng Dy

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ