Hội Thần kinh học Việt Nam

Ngày 24/11/1997, Phó Thủ tướng chính phủ Phạm Gia Khiêm ra quyết định cho thành lập Hội Thần kinh học Việt Nam (quyết định số 997/199 kinh học 7/Ttg này 24/11/1997).

08-02-2022 10:36
Theo dõi trên |

Chủ tịch Hội là GS.TS Lê Đức Hinh, Chủ tịch Danh dự GS Phan Chúc Lâm, Trưởng ban Kiểm tra là PGS.TS Ngô Đăng Thục. Phó Chủ tịch là GS.TS Hoàng Văn Thuận, GS.TS Lê Văn Thính, PGS.TS Vũ Anh Nhị. Tổng thư ký là PGS.TS Nguyễn Chương, Phó Tổng thư ký là TS. Lê Tuấn. Có 7 Ủy viên Thường vụ, và Thường trực giải quyết công việc giữa hai kỳ họp Thường vụ.

Hội triển khai các chương trình công tác về nghiên cứu khoa học sinh hoạt khoa học theo định kỳ 3 tháng/lần, tổ chức phối hợp các Bộ môn Thần kinh trong việc đào tạo các bác sĩ chuyên khoa cấp 1, cấp 2, nghiên cứu sinh, trong việc chấm các luận án thạc sĩ, tiến sĩ… và tổ chức tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế ở Hoa kỳ, Pháp, Israel, Đức, ASEAN…

Hiện, Hội Thần kinh học có 5 Hội Thành viên, bao gồm:

– Hội Thần kinh học Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập 20/9/1996 với 140 hội viên. Chủ tịch Hội là PGS.TS Vũ Anh Nhị. Chủ tịch danh dự là GS.TS Lê Văn Thành. Phó chủ tịch là PGS.TS. Nguyễn Thy Hùng, Thư ký là TS. Lê Tuấn..

– Hội Thần kinh học Hà Nội được thành lập 20/5/1998 tập hợp các hội viên của khu vực Hà Nội và các vùng xung quanh. Chủ tịch Hội hiện nay là GS.TS Lê Văn Thính, Phó Chủ tịch là BS.CK2 Đinh Văn Thắng, Tổng thư ký là PGS.TS Nguyễn Chương và 6 ủy viên.

– Hội Thần kinh học Cần thơ khu vực Đồng bằng Sông Cửu long được thành lập 19.11.1998 bao gồm các hội viên của Thành phố Cần thơ và vác tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu long. Chủ tịch Hội là TS Đặng Quang Tâm, Thư ký là BS.CK2 Nguyễn Văn Khoe và 7 Ủy viên.

– Hội Thần kinh học Thái Nguyên đươc thành lập 27/10/1999, tập họp các hội viên công tác ỏ tỉnh Thái Nguyên và khu vực xung quanh. Chủ tịch Hội là BSCK2 Vi Quốc Hoàng, Thư ký là TS Trần Văn Tuấn và 5 Ủy viên.

– Hội Thần kinh học Thanh Hoá được thành lập 12/12/2000. Chủ tịch Hội là Thạc sĩ Hoàng Sỹ Bình, Thư ký là BS.CK2 Nguyễn Hoành Sâm và 5 ủy viên.

HỘI THẦN KINH HỌC VIỆT NAM

78 Đường Giải Phóng , Đống Đa , Hà Nội

Website: http://hoithankinhhocvietnam.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thankinhhocvn/

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Kỹ thuật viên: 096.237.8841

Quảng cáo
Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Chứng thiếu ngủ trong xã hội hiện đại

Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, mất ngủ đang trở thành vấn đề lớn với cộng đồng do nhiều nguyên nhân từ sinh hoạt, công việc,… Mất ngủ thời gian dài có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây ra một số bệnh mạn tính cho người bệnh, trong đó, có đột quỵ.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ