Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội được thành lập

Tháng 6 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3423/Đ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội.

11-08-2023 10:05
Theo dõi trên |

Theo đó, Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội là tổ chức xã hội nghề nghiệp; tổ chức và hoạt động theo Điều kiện được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Y tế và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Logo Hội Đột quỵ Hà Nội

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 30/6/2023. Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Giám đốc các Sở: Nội vụ, Y tế; Trưởng ban Ban Vận động thành lập Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện theo quy định.

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai cũng chia sẻ niềm vui về thông tin này, với sứ mệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh phát triển chuyên ngành Đột quỵ Việt Nam vươn ra thế giới (đảm bảo chuyên môn sâu và nguồn nhân lực tinh túy).

Thời gian vừa qua, được sự ủng hộ của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN thành lập Bộ môn Đột quỵ và bệnh lý mạch máu não đầu tiên của cả nước – Đây sẽ là nơi sản sinh ra nhiều chuyên gia đột quỵ cho đất nước.

Việc UBND thành Phố Hà Nội trao quyết định thành lập Hội Đột quỵ thành phố là một cột mốc đáng nhớ đối với Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Bạch Mai.

Trung tâm cũng đã bày tỏ lòng biết ơn và cam kết sẽ nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và đưa chuyên ngành Đột quỵ Việt Nam vươn ra thế giới.

Theo Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai

  • Từ khóa:
Quảng cáo

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ