Hỗ trợ chi phí cho các bà mẹ có thu nhập thấp giúp tăng cường hoạt động não bộ của trẻ sơ sinh

Theo một nghiên cứu mới, con của những bà mẹ sống trong cảnh nghèo khó nhận được những món quà lớn bằng tiền mặt cho thấy hoạt động của sóng não tăng lên so với những đứa trẻ của những bà mẹ nhận được số tiền nhỏ hơn.

26-01-2022 14:57
Theo dõi trên |

Hỗ trợ chi phí cho các bà mẹ có thu nhập thấp giúp tăng cường hoạt động não bộ của trẻ sơ sinh (Ảnh: Pixabay)

Một nghiên cứu được công bố cho thấy, những đứa trẻ một tuổi có mẹ được nhận những món quà bằng tiền mặt lớn hàng tháng có dấu hiệu tăng hoạt động não bộ, rất quan trọng đối với việc học tập và phát triển so với những đứa trẻ có gia đình nhận được khoản tiền nhỏ hơn.

Những đứa trẻ có mẹ nhận quà hàng tháng trị giá 333 USD, được phân phát qua thẻ ghi nợ, có nhiều bằng chứng hơn về hoạt động của sóng não khi được đo bằng điện não đồ, hoặc EEG, theo nghiên cứu đăng trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.

Các nhà nghiên cứu cho biết con số này được so sánh với những đứa trẻ ở cùng độ tuổi có mẹ được tặng 20 đô la hàng tháng theo cách tương tự.

Đồng tác giả của nghiên cứu, Kimberly Noble cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng ta đã biết trong nhiều năm rằng lớn lên trong cảnh nghèo đói khiến trẻ em có nguy cơ đạt thành tích thấp hơn ở trường, giảm thu nhập và sức khỏe kém hơn”.

Noble, giáo sư khoa học thần kinh và giáo dục tại Đại học Sư phạm Columbia, thành phố New York, cho biết: “Chúng tôi biết rằng 333 đô la mỗi tháng đã làm thay đổi trải nghiệm hoặc môi trường của trẻ em và não của chúng thích nghi với những hoàn cảnh thay đổi đó.”

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng sống trong cảnh nghèo đói có những tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ và khả năng hoạt động của não bộ.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đã đo hoạt động não của 435 trẻ 1 tuổi tham gia vào nghiên cứu Những năm đầu tiên của trẻ, một đánh giá liên tục về các sáng kiến ​​xóa đói giảm nghèo.

Nghiên cứu đã tuyển dụng 1.000 bà mẹ có thu nhập thấp từ các bệnh viện sau sinh tại hàng chục bệnh viện ở New Orleans, Thành phố New York, Omaha và Minneapolis-St. Paul.

Các nhà nghiên cứu bắt đầu lên kế hoạch nghiên cứu vào năm 2012, rất lâu trước khi Cơ quan Quản lý Biden mở rộng tín dụng thuế trẻ em kéo dài một năm, hết hạn vào tháng 12 và cung cấp 250 đến 300 đô la mỗi tháng cho mỗi trẻ em cho hầu hết các gia đình.

Các nhà nghiên cứu cho biết ngay sau khi sinh con, các bà mẹ tham gia nhận được quà tặng tiền mặt hàng tháng trị giá 333 đô la hoặc 20 đô la, được giải ngân bằng thẻ ghi nợ.

Theo các nhà nghiên cứu, các bà mẹ tham gia được tự do chi tiêu các món quà bằng tiền mặt theo bất kỳ cách nào họ chọn, không có ràng buộc nào.

Những người tham gia sẽ tiếp tục nhận được những món quà bằng tiền mặt do các quỹ từ thiện tài trợ cho đến khi con họ được 4 tuổi 4 tháng.

Dữ liệu cho thấy sau một năm hỗ trợ tiền mặt hàng tháng, trẻ sơ sinh trong các gia đình có thu nhập thấp nhận được số tiền cao hơn có nhiều khả năng thể hiện các mô hình hoạt động của não liên quan đến sự phát triển tư duy và học tập hơn so với những trẻ được nhận số tiền nhỏ hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết hoạt động của não được đo bằng cách sử dụng điện não đồ, một kỹ thuật trong đó một chiếc mũ được đặt trên đầu của trẻ sơ sinh và được sử dụng để ghi lại sóng điện, hoặc sóng não, các nhà nghiên cứu cho biết.

Họ cho biết nghiên cứu trước đây đã liên kết hoạt động của não bộ với tần suất cao hoặc nhanh với sự phát triển của tư duy và học tập.

Các nhà nghiên cứu cho biết vẫn chưa rõ liệu sự khác biệt trong hoạt động của não bộ sẽ tồn tại theo thời gian hay liệu chúng có dẫn đến sự khác biệt trong sự phát triển nhận thức hoặc hành vi của trẻ hay không.

Các nhà nghiên cứu cũng có kế hoạch điều tra xem việc các bà mẹ tiêu tiền có ảnh hưởng gì không và việc có nhiều tiền hơn có thể đã thay đổi hành vi nuôi dạy con cái, mối quan hệ gia đình và căng thẳng gia đình như thế nào, họ nói.

Đồng tác giả nghiên cứu Katherine Magnuson cho biết: “Chúng tôi nghe ý kiến ​​của các bà mẹ trong nghiên cứu của chúng tôi rằng việc nuôi dạy con cái mà không có đủ tiền là thách thức như thế nào”.

Magnuson, Giám đốc Viện Nghiên cứu về Nghèo đói tại Đại học Wisconsin-Madison, cho biết: “Một vài trăm đô la một tháng có khả năng làm được nhiều điều tốt cho những gia đình này.”

T.N, theo Upi.com

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Ăn cá thường xuyên sẽ mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Các chuyên gia nhận định rằng việc ăn hai bữa cá mỗi tuần theo khuyến nghị có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ