Đột nhiên ngã, chân không đi lại được, vệ sinh không tự chủ là bị gì?

Bố em năm nay đã 73 tuổi rồi ạ. Bố em bị động kinh cũng lâu rồi và thỉnh thoảng ông lại bị lên cơn. Tuy nhiên, hôm qua ông bị lên cơn và ngã, chân không đi lại được, vệ sinh lại không tự chủ được. Cho em hỏi bây giờ bố em phải làm gì ạ? Em xin cảm ơn ạ!

10-03-2022 11:35
Theo dõi trên |

Động kinh là bệnh xảy ra khi hệ thống thần kinh bị rối loạn.

Chào bạn,

Bố bạn bị động kinh lâu rồi nên chắc chắn bạn cũng nắm được phần nào diễn biến bình thường của một cơn động kinh điển hình, đó là sau cơn động kinh thì người bệnh không có di chứng thần kinh, không có yếu liệt hay đi vệ sinh không tự chủ như lần này bố bạn bị, có phải không?

Do đó, tình trạng chân không đi lại được và tiêu tiểu không tự chủ sau cơn động kinh gần đây nhất là bất thường, là biểu hiện của tai biến mạch máu não, và bố bạn cần được đưa đến bệnh viện để kiểm tra toàn bộ, chụp CT scan sọ não, tùy mức độ mà BS sẽ tham vấn cho gia đình cách điều trị cũng như tiên lượng bệnh của ông, bạn nhé!

Thân mến!

Đặt câu hỏi tư vấn

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đột quỵ, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi dưới đây:
Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Top những loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Chúng cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, chất xơ, các loại vitamin, khoáng chất, các hoạt chất hóa sinh,… và vô vàn lợi ích tuyệt vời khác.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ