Danh ca Elvis Phương từng suýt chết vì đột quỵ nhưng 77 tuổi vẫn khỏe mạnh, bí quyết là gì?

Elvis Phương từng bị đột quỵ ngay trên sân khấu, nhưng nhờ được vợ chăm sóc tận tình, chu đáo, nên đến nay dù 77 tuổi nam danh ca vẫn khỏe mạnh và giữ vững phong độ.

09-02-2022 10:06
Theo dõi trên |

Phạm Ngọc Phương (sinh ngày 1/2/1945) thường được biết đến với nghệ danh Elvis Phương là một danh ca nổi tiếng của tân nhạc Việt Nam trước và sau năm 1975. Ông thể hiện thành công với nhiều thể loại nhạc như pop, rock và nhạc trữ tình.

Không chỉ được yêu mến bởi giọng hát khỏe khoắn, trữ tình, ông còn được công chúng ngưỡng mộ bởi mối tình kéo dài 42 năm với vợ là Phan Lệ Hoa.

Ông hoạt động âm nhạc từ những năm 60, nhưng sau năm 1975, nam danh ca sang Hồng Kông, Pháp sinh sống rồi cuối cùng định cư tại Mỹ.


Vợ chồng nam danh ca vẫn luôn yêu thương và ngọt ngào như thuở ban đầu

Đến năm 1998, danh ca Elvis Phương từng suýt chết, gục ngã trên sân khấu vì đột quỵ. Sau đó, vợ chồng Elvis Phương quyết định trở về Việt Nam sinh sống, tịnh dưỡng và tập luyện để có thể quay lại ca hát.

Trong quá trình hồi phục, nhờ được vợ chăm sóc tận tình, chu đáo và thay đổi lối sống lành mạnh nên hiện tại dù đã 77 tuổi nhưng nam danh ca vẫn khỏe mạnh, phong độ, giữ giọng hát khỏe khoắn.

Ca sĩ Quang Lê từng bất ngờ khi gặp lại Elvis Phương tại Mỹ. Anh nói: “Bố Elvis Phương 77 tuổi rồi mà nhìn vẫn khỏe mạnh, hát sang sảng là nhờ được mẹ chăm sóc kỹ càng, tận tâm.

Chính mẹ cũng là người chỉ cho tôi cách ăn uống lành mạnh, nhiều rau. Chắc mẹ cho bố ăn theo chế độ nghiêm khắc lắm. Nhờ mẹ mà bố mới khỏe mạnh như thế”.

Bà Phan Lệ Hoa cũng chia sẻ: “Chồng tôi trẻ lâu như vậy vì sống rất điều độ, không biết uống rượu, không hút thuốc, không cờ bạc, ai mời rượu là đẩy sang tôi”.

Có thể thấy, thay đổi lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học, cũng như tình thần thoải mái, vui vẻ sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa đột quỵ tái phát.

Mời xem thêm:

>> 5 thay đổi lối sống có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ lần 2

>> Tin tốt cho những người sống sót sau đột quỵ

Thiên An

20% người trẻ mắc các bệnh lý về đột quỵ, nhồi máu cơ tim

20% người trẻ mắc các bệnh lý về đột quỵ, nhồi máu cơ tim

TS.BS Trần Hòa – Phó trưởng khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Tổng thư ký Phân hội xơ vữa động mạch Việt Nam cho biết, ở nhóm người trẻ tuổi vẫn có thể bị hẹp động mạch vành. Trên 5 người sẽ có 1 người trẻ dưới 40 tuổi gặp tình trạng nhồi máu cơ tim. Có thể thấy tỷ lệ người trẻ mắc những bệnh lý về đột quỵ hay nhồi máu cơ tim cũng chiếm đến 20%.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ