Đắk Lắk có bệnh viện nào cấp cứu đột quỵ?

Tại Hải Dương, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có đủ khả năng tiếp nhận và điều trị cấp cứu đột quỵ. Khi phát hiện người bệnh có biểu hiện đột quỵ cần liên hệ và đưa bệnh nhân đến bệnh viện sớm để điều trị kịp thời.

21-02-2022 14:50
Theo dõi trên |

Bệnh viện Đa khoa Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp, Phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

SĐT: 0262 3841649 –  0262 115

Email: bvdkt@yte.daklak.gov.vn

Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên có tổng diện tích mặt sàn của bệnh viện là hơn 70.000m2, được thiết kế hơn 1200 giường bệnh theo quy chuẩn. Bệnh viện đưa vào hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các vùng lân cận cũng như một số tỉnh giáp ranh của 2 nước bạn Lào và Campuchia.

Hiện tại, Bệnh Viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên đã triển khai điều trị đột quỵ cấp do thiếu máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết r-TPA (alteplase) đường tĩnh mạch. Chính vì vậy, nếu có người thân bị đột quỵ, hãy sớm đưa bệnh nhân đột quỵ đến Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên để hạn chế tối thiểu các biến chứng và bảo toàn tối đa tế bào não.

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Người đàn ông đột quỵ não khi đang điều trị tại bệnh viện được kịp thời cứu sống

Sáng ngày thứ 3 sau cuộc phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn, nam bệnh nhân đột ngột xuất hiện tình trạng nói khó, liệt nửa người bện phải, suy giảm ý thức. Ngay lập tức các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp và Trung tâm đột quỵ đã hội chẩn, chỉ định chụp và can thiệp mạch máu não để cấp cứu.

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ