Công chúa Thái Lan vẫn chưa tỉnh sau 3 tuần đột quỵ

Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati, con cả của Quốc vương Thái Lan, vẫn bất tỉnh sau hơn 3 tuần đột quỵ vì bệnh tim vào ngày 15/12.

09-01-2023 11:58
Theo dõi trên |

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ra thông báo hôm 8/1 (giờ địa phương) cho biết, các bác sĩ chẩn đoán rằng công chúa Bajrakitiyabha bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng do nhiễm vi khuẩn mycoplasma.

Mycoplasma – một loại vi khuẩn có kích thước nhỏ, khoảng 0,15-0,3 micromet, có khả năng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

“Các bác sĩ tiếp tục cho dùng thuốc và thiết bị hỗ trợ chức năng tim, phổi, và thận, cho dùng kháng sinh và theo dõi tình trạng sát sao”, thông báo cho biết.

Công chúa Bajrakitiyabha ngã quỵ khi đang chuẩn bị cho một cuộc đua chó ở tỉnh Nakhon Ratchasima. Công chúa được điều trị bước đầu tại đây, sau đó được trực thăng chuyển tới Bangkok, Reuters đưa tin.

Công chúa Bajrakitiyabha sinh ngày 7/12/1978. Mẹ cô là vợ đầu của nhà vua, Soamsawali. Cô là một trong ba người con của Vua Vajirusongkorn có tước hiệu chính thức, đủ điều kiện để lên ngôi theo luật thừa kế của hoàng gia và hiến pháp Thái Lan.

Con gái cả của nhà vua Thái Lan là một luật sư với tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ của Đại học Cornell.

Benhdotquy.net (tổng hợp)

Chăm sóc đột quỵ

Dấu hiệu đột quỵ

Tầm soát đột quỵ